หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ว่าวสร้างรายได้ดี ไทยเทศตอบโจทย์งานออกซิเจนริมชายหาดนราฯส่งเสริมท่องเที่ยวกระจายรายได้สู่ชุมชนระดับรากหญ้า

เนื้อหาโดย บก หนึ่ง กระแสใต้

ขายว่าวสร้างรายได้ดี ไทยเทศตอบโจทย์งานออกซิเจนริมชายหาดนราฯส่งเสริมท่องเที่ยวกระจายรายได้สู่ชุมชนระดับรากหญ้า

สำหรับการจัดงานในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ในพื้นที่ จ.นราธิวาส ซึ่งถือว่าเป็นวันหยุดราชการที่ติดต่อกัน 4 วัน แถมยังคาบเกี่ยวกับในช่วงวันเทศกาลฮารีรายอของชาวไทยมุสลิม หลังจากผ่านพ้นการละศีลอดเป็นเวลา 1 เดือนเต็ม และเป็นครั้งแรกที่ภาคเอกชน คือ นายอัศวัน เมฆารัฐ ได้ถือโอกาส เข้ามาจัดงาน ออกซิเจนนราธิวาส ที่ริมชายหาดอุทยานแห่งชาติอ่าวมะนาว

( เขาตันหยง ) ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันลือชื่อแห่งหนึ่งของ จ.นราธิวาส โดยชาวบ้านมักเรียนชื่อติดปากว่า หาดอ่าวมะนาว ซึ่งตั้งอยู่ ต.กะลุวอเหนือ อ.เมือง จ.นราธิวาส ในช่วงระหว่างวันที่ 13 ถึง 17 เมษายน 2567 ที่ได้ลงทุนนำพ่อค้าแม่ขายจากพื้นที่ 4 ภาค มาเปิดบูธจำหน่ายอาหารทุกประเภททั้งคาว หวาน รวมทั้งเครื่องใช้สอยซึ่งเป็นสินค้าโอทอปที่มีชื่อเสียงมาจำหน่ายในราคาย่อมเยาถึง จำนวนกว่า 200 บูธ ที่ตั้งตระหง่านเรียงรายอยู่ริมชายหาดของอ่าวมะนาว

นอกจากนี้ซึ่งถือว่าเป็นไฮไลท์ของงาน ที่ขาดไม่ได้ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งในทุกปีจะมีอากาศร้อนอบอ้าว แถมยังถือว่าเป็นสีสันในการดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยว ด้วยการนำว่าวแฟนซีรูปทรงสัตว์ต่างๆ รวมไปถึงตัวการ์ตูนที่มีสีลวดลายฉูดฉาดชักขึ้นเต็มบริเวณริมชายหาด จนส่งผลทำให้ริมชายหาดอ่าวมะนาวกลายสภาพเป็นสวรรค์ชั้นปรนิมมิตวสวัตดี หรือ สวรรค์ชั้นที่ 6 ที่ชาวนราธิวาสและนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซีย นับ10,000 คน ไม่เคยพบเห็นมาก่อน ที่เป็นการตอบโจทย์ของภาคเอกชน ภายใต้การจัดงานออกซิเจนนราธิวาส ที่ได้ชื้อหาอาหารทุกประเภทมานั่งรับประทานริมชายหาด ได้ทั้งรสชาติอาหารที่กลมกล่อม อาหารตาจากว่าวแฟนซี และอากาศที่ร่มรื่นได้สูดออกซิเจนอันแสนบริสุทธิ์ควบคู่กันไปด้วย

   ที่เห็นอย่างชัดเจนการจัดงานในครั้งนี้ เป็นการกระจายรายได้สู่ชุมชนอย่างชัดเจน และชาวบ้านได้ให้ความสนใจ โดยเฉพาะในช่วงอากาศร้อนอ้าวของทุกๆปี ซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมที่ทุกคนไม่สามารถปฏิเสธได้ คือ การเล่นว่าวตามพื้นถิ่นในทุกภาค ที่มีชาวบ้านยืนมุงและเลือกซื้อหาว่าวไทย ที่เต็นท์แห่งหนึ่งตั้งอยู่ริมชายหาดของอ่าวมะนาว เมื่อเข้าไปในเต็นท์ได้พบกับ นายสัญญา เกตุรักษ์ ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และสมาชิกในครอบครัว กำลังช่วยกันจำหน่ายว่าวชนิดต่างๆให้กับลูกค้า และช่วยกันทำว่าว อาทิ ว่าวควาย ว่าวนก ว่าววงเดือน ว่าวปักเป้า ว่าวจุฬาและอื่นๆ ซึ่งมีราคาตั้งแต่ตัวละ 300 ถึง 6,000 บาท ใน 3 ขนาด คือ ว่าวขนาดเล็ก กลางและว่าวขนาดใหญ่ 

 เมื่อสอบถามนายสัญญา จึงทราบว่าเขาได้ยึดอาชีพทำว่าวชนิดต่างๆจำหน่ายไปตามสถานที่ต่างๆ ที่มีการจัดงานโดยเฉพาะในช่วงเดือนมกราคมถึงพฤษภาคมของในทุกปี ซึ่งถือว่าเป็นธุรกิจแบบครัวเรือนที่สร้างรายได้เป็นกอบเป็นกำ ที่ลงทุนแรกและฝีมือส่วนวัสดุไม้ไผ่ที่ใช้เป็นไม้ไผ่สีสุกที่มีเนื้อหยุ่นเหนียวไม่หักง่ายที่ปลูกในสวน ต้องมีอายุ 2 ปีขึ้นไป โดยไม้ไผ่ขนาดความยาว 10 เมตร สามารถทำว่าวได้มากถึง 5 ตัว 

เนื้อหาโดย: บก หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟเตือนภัย ฟองน้ำล้างจาน ถ้าไม่ดูแลให้ดี จะสกปรกมากกว่าฝาชักโครกถึง 2 เท่าเลยทีเดียว !!!หลานติดทหาร ยายทำอาหารมาเลี้ยง กินได้ทั้งกองร้อยหนัง อโนรา (Anora) คว้ารางวัลที่เมืองคานส์ครั้งที่ 77อลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระเคยคิดไหมทำไม? เด็กหลังห้องโตมาถึงได้ดีลิซ่าออกงานคู่เฟรเดอริกอีกแล้ว ยังไงดีนะอดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!เปิดตัวAI ผลิตน้ำหอมเฉพาะบุคคล
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดตัวAI ผลิตน้ำหอมเฉพาะบุคคลรมต.กลาโหมสเปนย้ำ!สงครามกาซาคือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่แท้จริงแปลกแต่จริง..เชื่อหรือไม่ งูบินได้One Piece มาร์กาเร็ต อาจจะเป็นนางเอกที่ได้คู่กับลูฟี่
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
รมต.กลาโหมสเปนย้ำ!สงครามกาซาคือการฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่แท้จริงอดีตทหารสหรัฐฯ ยืนยัน มนุษย์ต่างดาวมีจริง เคยติดต่อกับเราแล้ว แต่รัฐบาลปิดบัง!หนัง อโนรา (Anora) คว้ารางวัลที่เมืองคานส์ครั้งที่ 77นิกกี้ มินาจ ถูกจับที่เนเธอร์แลนด์
ตั้งกระทู้ใหม่