หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชาวจีนเผยอยากกลับบ้านเกิด หลังอพยพย้ายมาอยู่อเมริกา

เนื้อหาโดย Makuroku     ผู้อพยพชาวจีน ที่ข้ามชายแดนตอนใต้ ของประเทศอเมริกากล่าวว่า "พวกเราได้เดินทางออกจากบ้านเกิด เพื่อหนีจากการปกครองแบบเผด็จการของจีน และ เข้ามาแสวงหาความฝันแบบอเมริกัน เพื่อหลีกหนีจากความไม่แน่นอนทางการเมือง และ เศรษฐกิจที่เพิ่มขึ้นในประเทศจีน" แต่ก็มีบางคนที่กำลังตัดสินใจ จะเดินทางกลับจีน เนื่องจากชีวิตในอเมริกายากเกินไป และ รู้สึกคิดถึงครอบครัวหนักมาก ในขณะที่บางคนยังคงเลือกอยู่ว่า จะหนีไปอยู่ประเทศไหนดี...

     "ชา ยู่ว" ชายชาวจีนวัย 40 ปี ได้กล่าวว่า "ระหว่างเดินทางมาชายแดนอเมริกา ทรัพย์สินทั้งหมดของผมถูกขโมย และ ความฝันแบบอเมริกันของผมก็ไม่เป็นจริง และ ระหว่างการควบคุมตัว ของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง พวกเขาไม่ยอมให้ผมเข้าอเมริกาในฐานะผู้ขอลี้ภัย...

     "หวัง จง เหว่ย" ชายชาวจีนวัย 33 ปี จากมณฑลอันฮุยของจีน ปัจจุบันอาศัยอยู่ในรัฐลอสแอนเจลิส เขาได้กลายเป็นกระบอกเสียง ที่สนับสนุนผู้อพยพจีนเข้าอเมริกา นับตั้งแต่เข้ามายังอเมริกา เมื่อเดือนพฤษภาคม 2023 โดยชาวจีนจำนวนมากที่ข้ามพรมแดน หรือ กำลังพยายามจะข้ามพรมแดน มักขอคำแนะนำจากเขาเสมอ

     "หวัง จง เหว่ย" กล่าวว่า "อเมริกาไม่ได้ดีขนาดนั้น แต่ก็ยังดีกว่าจีน" และ "ตอนนี้ผมทำงานในร้านอาหารแห่งหนึ่ง ผมทำงานวันละ 8 ชั่วโมง พวกเขามีข้าวกินฟรีด้วย ซึ่งมันอร่อยมาก มันแตกต่างจากงานที่บ้านเกิด นอกจากจะไม่มีข้าวในกินฟรีแล้ว ยังทำงานหนักมาก และ ค่าแรงยังถูกนรกแตกมากๆ"

     "จาง หลิน" ชายชาวจีนวัย 30 กว่าๆ กล่าวว่า "ผมมาอยู่ที่อเมริกา และ ทำงานเป็นนักนวดบำบัด ในรัฐลอสแอนเจลิส เพราะผมได้รับการฝึกอบรมมา ซึ่งผมได้เงินวันละประมาณ 150 ดอลลาร์ต่อวัน ซึ่งเป็นค่าจ้างจำนวนมาก สำหรับผู้อพยพที่ไม่มีเอกสารรับรอง..." และ "มันรู้สึกเหงานะ ที่หนีจากบ้านเกิดมา เพราะผมอยู่ที่นี่แบบไม่มีญาติเลยสักคน" และ "ผมจากบ้านเกิดมาเพราะ ชีวิตในบ้านเกิดของผม มันสิ้นหวังจริงๆแล้วล่ะ!!" และ "เมื่อคุณออกจากจีน คุณจะรู้ว่าโลกภายนอกนั้น แตกต่างจากจีนไปเยอะมาก มันเหมือนจิตใจของคุณ ถูกเปิดออก..."เนื้อหาโดย: Makuroku
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: Makuroku, Thorsten, bemygon, มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
MILLI โดนแซะ! ตกต่ำขนาดไปแสดงบนเวทีหมอลำซะแล้วเหรอ?อุลตร้าแมนแต่งงาน ที่มาเลเซียสังคมตั้งคำถาม "ทักษิณ" ติดโควิด-19วันฟังคำสั่งศาล โซเชียลตั้งข้อสงสัยเรียนรู้ หลีกเลี่ยง"ไขมันพอกตับ"จีนอึ้ง!! หลังพบหลุมศพอายุ 2,000 ปี 445 หลุม
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อุลตร้าแมนแต่งงาน ที่มาเลเซียtense: ตึงเครียด เคร่งเครียดล่าสุด!อิสราเอลสังหารหมู่ 5 ครั้งใน 24 ชั่วโมงจำเป็นแค่ไหน? ที่เจ้าของคาเฟ่จะต้องให้น้ำฟรีกับไกด์ที่พาลูกค้ามาเที่ยว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อุลตร้าแมนแต่งงาน ที่มาเลเซียสังคมตั้งคำถาม "ทักษิณ" ติดโควิด-19วันฟังคำสั่งศาล โซเชียลตั้งข้อสงสัยแปลกแต่จริง หนุ่มมาเลใส่ชุดอุลตร้าแมนแต่งงาน แทนชุดสูทจีนอึ้ง!! หลังพบหลุมศพอายุ 2,000 ปี 445 หลุม
ตั้งกระทู้ใหม่