หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ต่างชาติแย่งอาชีพคนไทย เปิดธุรกิจรถเช่าพื้นที่อ่าวนาง กระบี่

เนื้อหาโดย บก หนึ่ง กระแสใต้

ต่างชาติแย่งอาชีพคนไทย เปิดธุรกิจรถเช่าพื้นที่อ่าวนาง กระบี่ชาวบ้านสุดทนพฤติกรรม ไม่ให้ชาวบ้านจอดรถหน้าร้าน เผยมีหลายร้าน ย้ำ จนท.ตรวจสอบก่อนสายเกินแก้

       23 มี.ค.67 ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านพื้นที่อ่าวนาง ม.2 ต.อ่าวนาง จ.กระบี่ ว่ามีชาวต่างชาตืมาเปิดธุรกิจรถเช่าในพื้นที่อ่าวนางและมีพฤติกรรมตำตัวคล้ายมาเฟีย ไม่ให้ชาวบ้านจอดหน้าร้านทั้งๆเป็นที่สาธารณะแถมยังขับไล่ให้ไปจอดที่อื่น

         ต่อมาได้ลงพื้นที่ตรวจสอบจุดที่เกิดเหตุซึ่งตั้งอยู่บริเวณ ม.2 ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ พบร้านรถเช่าดังกล่าวทราบว่าเจ้าของเป็นคนต่างชาติจริงกำลังให้บริการลูกค้า ด้านหน้าของร้านมีรถ จยย.ไว้สำหรับให้เช่าประมาณ 10 กว่าคัน ซึ่งจากการตรวจสอบว่าบริเวณพื้นที่ ม.2 ต.อ่าวนาง พบว่ามีชาวต่างชาติมาเปิดร้านรถเช่าจำนวนมากกว่า 3 แห่งด้วยกัน บางร้านเปิดเป็นประเภทรถขนาดใหญ่ประเภทรถบิ๊กไบล์ บางร้านจ้างคนไทยมาดูแลซึ่งเจ้าของชาวต่างชาติเป็นผู้ทำสัญญาเช่ารถ จากแหล่งข่าวรายงานว่าบางร้านย้ายมาจาก จ.ภูเก็ต และมาเปิดที่ จ.กระบี่ 

       ทั้งนี้อยากจะฝากผู้ที่เกี่ยวข้องเร่งตรวจสอบว่าชาวต่างชาติที่มาทำธุรกิจดังกล่าวนั้นถูกต้องหรือไม่ ว่าเข้ามาในลักษณะของ นทท.หรือมาประกอบธุรกิจเพราะเกรงว่าจะทำให้เกิดปัญหาตามมาในพื้นที่ขยายผลเป็นวงกว้าง

เนื้อหาโดย: หนึ่ง กระแสใต้
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: หนึ่ง กระแสใต้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
มหัศจรรย์แห่งเจดีย์ชเวดากอง กับ เหล่าอัญมณีประดับยอดของมหาเจดีย์ชเวดากอง มูลค่ามหาศาล...ผู้โดยสารหวิดดับยกคัน หลังเจ้าของเอารถตู้ไปติดสเกิร์ตเพื่อความสวยงามเขาคิชฌกูฏ 2567 ปัจจุบันเป็นไงบ้างมาดูคดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!คำทำนายพื้นดวงชะตาปีเกิดของ 12 นักษัตร  ในเดือนมิถุนายน 2567 ยายถูกหลอกโอนเงิน 2.9 ล้าน ทั้งที่พนักงานธนาคารเตือนแล้วภาพสะท้อนความเหลื่อมล้ำ ชีวิตคนรวย vs คนจนในยุคปลายราชวงศ์ชิงสกุลเงินที่มีมูลค่าน้อยที่สุด ที่ยังมีใช้อยู่ในยุคปัจจุบันเที่ยวสตูล แวะชมอุทยานแห่งชาติทะเลบัน และจุดชมวิวปากบารา สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจพบโลหะหายากกว่า 200 ล้านตัน ในเกาะโตเกียวอันห่างไกล"ราชาพรางตัวแห่งป่า" กิ้งก่าคาเมเลียน ลิ้นที่เร็วเหนือเสียง"จากเจ้าหญิงอินเดีย..สู่ราชินีเกาหลีใต้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เที่ยวสตูล แวะชมอุทยานแห่งชาติทะเลบัน และจุดชมวิวปากบารา สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจผู้โดยสารหวิดดับยกคัน หลังเจ้าของเอารถตู้ไปติดสเกิร์ตเพื่อความสวยงามคดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!เขาคิชฌกูฏ 2567 ปัจจุบันเป็นไงบ้างมาดู"ราชาพรางตัวแห่งป่า" กิ้งก่าคาเมเลียน ลิ้นที่เร็วเหนือเสียง"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ไฟป่านิวเม็กซิโกคร่าชีวิตประชาชน 1,000 ราย ต้องอพยพหนีไฟแพทย์พบว่าทั่วโลก มีผู้ป่วยมะเร็งองคชาตเพิ่มขึ้นยายถูกหลอกโอนเงิน 2.9 ล้าน ทั้งที่พนักงานธนาคารเตือนแล้วผู้โดยสารหวิดดับยกคัน หลังเจ้าของเอารถตู้ไปติดสเกิร์ตเพื่อความสวยงาม
ตั้งกระทู้ใหม่