หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ใช้ไหมขัดฟันทุกวัน ทำไมฟันถึงยังผุ?

เนื้อหาโดย Makuroku

     ชาวเน็ตคนหนึ่ง ได้เล่าถึงปัญหาที่ว่าด้วย "ใช้ไหมขัดฟันทุกวัน ทำไมฟันผุอยู่?" เขาชี้ให้เห็นว่าเขาไปคลินิก เพื่อทำความสะอาดฟันเมื่อวานนี้ แต่หมอบอกว่าเขาฟันผุ นั่นทำให้เขาสับสนมาก เพราะเขาใช้ไหมขัดฟันเป็นประจำทุกวัน เขาเลยถามชาวเน็ต อย่างสงสัยว่า "เหตุใดจึงยังมีฟันผุอยู่?"

ชาวเน็ตหลายคนได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า...
     - ได้แปรงด้านหลังหรือไม่?
     - อาจเป็นเพราะคุณแปรงไม่ทั่วถึง
     - แปรงฟันเสร็จ แปรงเหงือกด้วย
     - ใช้น้ำยาบ้วนปาก ที่มีฟลูออไรด์โดย ก่อนเข้านอน
     - แปรงฟันหลังรับประทานอาหาร
     - ใช้ไหมขัดฟันก่อนเข้านอน
     - ใช้ไหมขัดฟัน แปรงสีฟันไฟฟ้า และ ใช้แปรงซอกฟัน
     - ลองใช้สารขจัดคราบจุลินทรีย์ดูสิ!!

     แพทย์ได้เข้ามาคอมเมนต์ว่า "อาจเป็นปัญหาทางพันธุกรรม เพราะบางคนจะฟันผุ เพียงเพราะยีนของพวกเขา ไม่ว่าจะแปรงฟันดีแค่ไหนก็ตาม ฟันก็ยังคงผุอยู่ดี" และ "ยีนและนิสัยการกิน ก็มีผลกระทบเหมือนกัน" และ "ยีนมีบทบาทสำคัญจริงๆนะ ปัญหาเกี่ยวกับยีน แปรงฟันแค่ไหนก็ไม่เป็นผล" และ "ยีนจะส่งผลต่อมันไปสู่ลูกหลานเป็นทอดๆไป" และ "บางคนแปรงฟันวันละครั้งเท่านั้น แต่ก็ไม่มีฟันผุ เนื่องจากคนพวกนี้ มียีนที่ดีนั่นเอง..."

เนื้อหาโดย: Makuroku
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Makuroku
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังนทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์คณะหรือสาขาวิชา ที่เรียนยากที่สุดในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นี่คือประวัติของ มือปืนลอบสังหาร "โดนัลด์ ทรัมป์"เสื้อยืดทรัมป์โดนยิงถูกวางขาย พร้อมคำว่า "การถูกยิงทำให้ฉันแข็งแกร่งขึ้น"รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
ตั้งกระทู้ใหม่