หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

องค์กรพิทักษ์สัตว์โลก ชวนทำบุญช่วยช้าง

เนื้อหาโดย Ari So

วันที่ 2 มี.ค. 2567 องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ประเทศไทย เปิดโครงการ "กองทุนช่วยเหลือเพื่อไถ่ชีวิตช้าง" โดยมีเป้าหมายเพื่อนำเงินไปช่วยเหลือช้างออกจากสถานที่เลี้ยงดูที่มีสภาพไม่เหมาะสม และมีสวัสดิภาพต่ำ ให้พ้นจากวงจรชีวิตที่ทุกข์ทรมานจากการถูกกักขังและถูกฝึกด้วยวิธีการที่โหดร้ายเพื่อร่วมทำกิจกรรมกับนักท่องเที่ยว เช่น ขี่ช้าง, อาบน้ำช้าง, โชว์ช้าง ฯลฯ 

อีกทั้ง ช้างเหล่านี้ยังต้องถูกผสมพันธุ์อย่างไม่เป็นไปตามธรรมชาติ ที่เรียกว่า "การผสมพันธุ์เชิงพาณิชย์" เพื่อการแสวงหาประโยชน์จากลูกช้างเกิดใหม่ซึ่งต้องถูกพรากแม่พรากลูก จนนำเข้าสู่วงจรชีวิตที่ทุกข์ทรมานอย่างไม่มีวันสิ้นสุด

คำแพงช้างเพศเมีย อายุ 54 ปี ในอดีตถูกบังคับให้ทำงานอย่างหนัก ตั้งแต่งานลากซุง และกิจกรรมที่สร้างความบันเทิงแก่นักท่องเที่ยว ทำให้มีสภาพร่างกายที่ซูบผอมมากอย่างเห็นได้ชัด ตาบอดหนึ่งข้าง และไม่เหลือฟันสำหรับเคี้ยวอาหารอีกต่อไป 

คำแพง คือหนึ่งในตัวอย่างของช้างอีกกว่า 3 พันตัว ในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่กำลังอยู่อย่างทุกข์ทน และรอคอยชีวิตใหม่ที่มีอิสระตามธรรมชาติ อย่างที่สัตว์ป่าทุกตัวควรจะได้รับ "กองทุนช่วยเหลือเพื่อไถ่ชีวิตช้าง" จึงเป็นสุขสุดท้ายที่จะทำให้ช้างได้พบกับบั้นปลายของชีวิตที่มีความสุข โดยไม่ต้องมีชีวิตที่เสี่ยงต่อการถูกนำกลับไปใช้งานในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่โหดร้ายทารุณ

องค์กรพิทักษ์สัตว์แห่งโลก ได้ทำงานร่วมกับปางช้างที่มีสวัสดิภาพการเลี้ยงดูช้างระดับสูงจำนวน 10 แห่งทั่วประเทศ ปัญหาและอุปสรรคที่สำคัญ นั่นคือค่าใช้จ่ายที่สูงมากเพื่อไถ่ชีวิตช้างให้เป็นอิสระจริงๆ เพื่อไม่ทำให้ช้างต้องมีชีวิตที่เผชิญความเสี่ยงต่อการถูกนำกลับไปใช้งานในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่โหดร้ายทารุณอีก

สำหรับ "ปางช้างที่เป็นมิตรต่อช้าง" ช้างแต่ละตัวที่ปางช้างเหล่านี้จะได้ใช้ชีวิตตามวิถีธรรมชาติ ไม่มีกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวสัมผัสช้าง ไม่มีการบังคับขี่ช้าง ไม่มีการแสดงโชว์ ไม่มีกิจกรรมอาบน้ำช้าง ถูตัวช้าง ฯลฯ 

สำหรับใครที่ต้องการช่วยเหลือช้างมอบความรักที่แท้จริงให้แก่ช้างได้มีชีวิตใหม่ผ่าน "กองทุนช่วยเหลือเพื่อไถ่ชีวิตช้าง" ด้วยการบริจาคให้กับ มูลนิธิพิทักษ์สัตว์แห่งโลก (ประเทศไทย) ซึ่งจะสามารถช่วยให้ช้างให้ได้มีสวัสดิภาพและมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นทั้งทางตรงและทางอ้อม

ไปช่วยบริจาคกันเยอะๆนะคะ

เนื้อหาโดย: Ari So
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Ari So's profile


โพสท์โดย: Ari So
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นผู้เชี่ยวชาญแนะนำ 3 ส่วนของกุ้งที่ไม่ควรกินสุดยอดนาฬิกาข้อมือที่แพงที่สุดในโลก! เรือนเวลาแห่งความหรูหราและตำนานเจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งไขปริศนาเกาะซาโมซีร์ เกาะกลางทะเลสาบที่ไม่มีแม่น้ำไหลเข้าออกนกกระจาบ Diuca-finch ปีกขาว นกไม่กี่ชนิดบนโลกที่ทำรังในพื้นที่หนาวเป็นน้ำแข็ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨ไขปริศนาเกาะซาโมซีร์ เกาะกลางทะเลสาบที่ไม่มีแม่น้ำไหลเข้าออกนกกระจาบ Diuca-finch ปีกขาว นกไม่กี่ชนิดบนโลกที่ทำรังในพื้นที่หนาวเป็นน้ำแข็งพระเอกหล่อหน้าใส “คิมซูฮยอน” Eyes On You : bangkok แฟนมีตติ้ง 20245 อาการ เสี่ยงต่อภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นักข่าวไลฟ์สดบอลยูโร เจอหนุ่มโชว์ช้างใหญ่แบบไม่ตั้งใจนายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นเด็กสาวเกือบไม่ได้เข้าสอบเพราะตะขอยกทรงเจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็ง
ตั้งกระทู้ใหม่