หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนจีนลอบเข้ามะกัน ผ่านทางเม็กซิโกมากขึ้น

แปลโดย Makuroku     สื่อนอกรายงานว่า "สำนักงานศุลกากรและป้องกันพรมแดน ของอเมริกาแจ้งว่า "ด่านข้ามแดนบางจุด เผชิญหน้ากับชาวจีนในภาคซานดิเอโกแล้วกว่า 21,000 ครั้ง นับตั้งแต่ปีงบประมาณที่เริ่มขึ้นในเดือนตุลาคม 2023 หรือ เกือบร้อยละ 30% ของผู้ลอบเข้าเมืองทั้งหมด นั่นเป็นมากกว่าการเผชิญหน้ากับ ชาวเม็กซิกัน 18,700 คน ในช่วงเวลาเดียวกัน และ เป็นรองโคลัมเบียเพียง 28,000 คน"

     ครอบครัวชาวจีนพ่อแม่ลูกทั้งหมด 3 คน กล่าวว่า "เราใช้เวลากว่า 50 วัน ในการเดินทางออกจากจีน ผ่าน 11 ประเทศ เช่น ไทย โมร็อกโก สเปน ซึ่งมันเป็นการเดินทางอย่างทุลักทุเล" และ "เราโดยใช้แอพโต่วอินช่วยนำทาง" และ "เราหมดเงินไปทั้งสิ้น 300,000 หยวน" และ "ในระหว่างทางยังต้องผ่าป่าในปานามา มีเพื่อนร่วมทางบางคนจมน้ำเสียชีวิตด้วย"

     ครอบครัวนี้กล่าวอีกว่า "สาเหตุที่เราต้องใช้วิธีนี้ เนื่องจากเคยยื่นขอวีซ่าเข้าอเมริกา แต่ถูกปฏิเสธทั้ง 2 ครั้ง พร้อมกับแจกแจงปัจจัยที่ทำให้ ตัดสินใจเดินทางทั้งที่มีความเสี่ยง เช่น ระบบการศึกษา ปัญหาสิ่งแวดล้อม ธุรกิจได้รับผลกระทบจากโควิด การเดินทางออกจากจีนไม่ใช่เรื่องง่าย ทางการจีนเข้มงวดการขอวีซ่าไปอเมริกา เพราะเกรงว่าผู้ขอจะไปยื่นขอลี้ภัยในอเมริกา และ หากถูกปฏิเสธคำขอเพียงครั้งดียว ก็อาจไม่สามารถออกนอกประเทศ อย่างถูกกฎหมายได้อีกตลอดชีวิต พวกเราจึงเลือกใช้เส้นทาง ที่จะทำให้ลูกสาวของเรา เป็นที่สนใจน้อยที่สุดและปลอดภัยที่สุด ในการออกนอกประเทศ ตอนนี้เราคิดแต่เรื่องลงหลักปักฐาน แล้วจะหาทางให้ลูกสาวของเรา ได้เข้าโรงเรียน"

     สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ประเทศปานามา กล่าวว่า "มีชาวจีนเดินทางผ่านป่าต่อเดือน เพิ่มขึ้นถึง 3 เท่าในปี 2023 โดยสูงสุดที่ 2,974 คน ในเดือนธันวาคม 2023..."

     ในปีงบประมาณ 2023 พบว่า "พลเมืองจีน 24,048 คน ถูกตำรวจตระเวนชายแดนจับกุม ที่ชายแดนภาคใต้ ซึ่งเพิ่มขึ้นมากกว่า 10 เท่าจากการจับกุม 1,970 คน ครั้งในปีงบประมาณ 2022 และเพียง 323 คนในปีก่อนหน้า"

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Makuroku
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระความจริงของมนุษย์เราเกิดมาทำไม?ข้าวตอกพระร่วง แร่ที่มีคุณค่าเป็นวัตถุมงคลในบ้านเรา หรือที่ต่างชาติเรียกว่า แร่ไพไรต์ แต่ก็มีอีกชื่อว่า "ทองของคนโง่" เอ๊ะ...มันมีที่มาที่ไปยังไงนะเนี่ย...สสจ.อุดรฯ สั่งห้ามน้องหญิงและพวกรักษาคนเยี่ยมไปเลย! "จอห์น วิค" ถอดสูทช่วยล้างจาน..ทำเอาเจ้าของร้านตกใจ!!เปิดประวัติศาสตร์และความสำคัญ"นาฬิกาทราย"ในอดีตนักร้องสาวสวยเมืองคอน “เอ็นจอย พญาไท”-กินยาลดความอ้วนโหมรับงานแสดงต่อเนื่องหัวใจวายกะทันหัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดประวัติศาสตร์และความสำคัญ"นาฬิกาทราย"ในอดีตความจริงของมนุษย์เราเกิดมาทำไม?ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ผู้โดยสาร American airlines เผชิญประสบการณ์สุดเลวร้าย เครื่องบินขัดข้อง ร้อนอบอ้าว รอคอยนาน 5 ชั่วโมงยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์โจมตีซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านวัสดุก่อสร้าง ในคาร์คิฟพุ่งสูงถึง 11 คนชายที่ถูกตำรวจจับมากสุดในโลกเสียชีวิตแล้วนักร้องดัง นิกกี้ มินาจ ถูกจับหลังลักลอบขนยาเสพติด
ตั้งกระทู้ใหม่