หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คนงานชาวเกาหลีเหนือ รุมทุบตีผู้จัดการโรงงานจีนจนตาย

แปลโดย Makuroku     สื่อนอกรายงานว่า "คนงานชาวเกาหลีเหนือ ประมาณ 2,000 คน ในประเทศจีน ได้เข้ายึดโรงงานผลิตทางการแพทย์และแปรรูปอาหารทะเล ในเมืองเหอหลง มณฑลจี๋หลินทางตะวันออกเฉียงเหนือ เพื่อประท้วง หลังโรงงานไม่ยอมจ่ายค่าจ้าง โดยจับเจ้าหน้าที่เป็นตัวประกัน และ รุมทุบตีตัวผู้จัดการโรงงานจนเสียชีวิต"

     คนงานชาวเกาหลีเหนือทั้งชายหญิง หลายคนเคยเป็นทหาร วัยประมาณ 20 ปี รู้สึกไม่พอใจกับการค้างค่าจ้างระยะยาว จึงจับตัวแทนผู้จัดการโรงงานและบุคลากรอื่นๆ ที่มาจากเปียงยางไว้เป็นตัวประกัน โดยให้คำมั่นว่าจะนัดหยุดงาน จนกว่าจะได้รับค่าจ้าง...

     ทางการเกาหลีเหนือระดมเจ้าหน้าที่กงสุล และ ระดมเจ้าหน้าที่ความมั่นคงของรัฐ เพื่อเข้าไกล่เกลี่ย และ คนงานขัดขวางคนงานที่อยู่นอกโรงงาน ไม่ให้พวกเขาเข้าไปในโรงงาน...

     นี่เป็นการประท้วงขนาดใหญ่ครั้งแรก โดยคนงานชาวเกาหลีเหนือในประเทศจีน และ ได้นำไปสู่การต่อต้านเผด็จการ ของเยาวชนชาวเกาหลีเหนือ ที่ปฏิเสธที่จะยอมรับความเป็นทาสจากจีน...

     คนงานชาวเกาหลีเหนือ ในมณฑลจี๋หลิน ได้รับค่าจ้างเดือนละ 700-1,000 หยวน โดยบริษัทเกาหลีเหนือที่ส่งคนงานเหล่านี้ ไปยังประเทศจีนจะเก็บเงินระหว่าง 2,500-2,800 หยวน/คน ในแต่ละเดือนจากบริษัทชาวจีนของพวกเขา โดยคงงานจะได้แค่เหลือ 700-1,000 หยวนนั่นเอง

     บริษัทการค้าเกาหลีเหนือ กล่าวว่า "เงินที่หักไป เป็นกองทุนที่เตรียมไว้ สำหรับการทำสงคราม"

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตอึ้ง!! หลังพบ "สวีซีหยวน" หน้าสดจะรอทำไมคร๊าบ บางจากใจป๋า! ลดน้ำมันพรีเมียม 5 บาท/ลิตร ฉลองหยุดยาวเข้าพรรษาผู้โดยสารหนุ่มอึ้ง เห็นกระเป๋าถูกทิ้งไว้บนรันเวย์ ผ่านหน้าต่างขณะเครื่องบินออกปิดคดีสุดสะเทือนขวัญ การฆ่ๅยกครัวครอบครัวบุญทวีหมวดข่าวฮา ? "หมอเกศ" ปรากฏตัวที่สภา แต่ปิดปากเงียบไม่คุยกับนักข่าว ยกสายทิพย์?สุดเซอร์ไพรส์ “ทูลกระหม่อมหญิงฯ” ทรงเป็นนักร้องเปิดกำแพงในรายการ The Wall Songหมอเกศ พยายามเลี่ยงตอบสื่อปมแพทยสภาตั้งสอบ โดยการคุยโทรศัพท์ แต่นักข่าวแอบเห็นว่าหน้าจอดำชายอินเดียซ่อนทองไว้ในก้น เลยปฏิเสธอาหารบนเครื่อง จนเป็นพิรุธถูกจับได้เทือกเขาที่มีความยาวมากที่สุดในโลก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
หมวดข่าวฮา ? "หมอเกศ" ปรากฏตัวที่สภา แต่ปิดปากเงียบไม่คุยกับนักข่าว ยกสายทิพย์?เทือกเขาที่มีความยาวมากที่สุดในโลกแล้วใครมันจะกล้า..เมื่อสามีขอเมีย ไปดื่มเบียร์กับเพื่อน 😂
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หมอเกศ พยายามเลี่ยงตอบสื่อปมแพทยสภาตั้งสอบ โดยการคุยโทรศัพท์ แต่นักข่าวแอบเห็นว่าหน้าจอดำผู้โดยสารหนุ่มอึ้ง เห็นกระเป๋าถูกทิ้งไว้บนรันเวย์ ผ่านหน้าต่างขณะเครื่องบินออกอื้อหือ! มายด์ ณภศศิ ลงภาพล่าสุดบนเรือ สซ็กซี่จนลืมมองวิวแล้วใครมันจะกล้า..เมื่อสามีขอเมีย ไปดื่มเบียร์กับเพื่อน 😂
ตั้งกระทู้ใหม่