หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สื่อนอกเผย "ไทยติดโควิดตัวใหม่ 100 รายทุกวัน"

แปลโดย Makuroku

     สื่อนอกรายงานว่า "เชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ "JN.1" กลายเป็นสายพันธุ์ที่ระบาดทั่วโลกอย่างรวดเร็ว ซึ่งอาจกระตุ้นให้เกิดการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ระลอกใหม่ ทั้งนี้ กรมควบคุมโรคของอเมริกา กล่าวว่า "จำนวนผู้ป่วยยืนยันในประเทศไทยเพิ่มขึ้น เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ส่งผลให้จำนวนเข้ารับการรักษา ในโรงพยาบาลเพิ่มขึ้น และ มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 10 ราย"

     โดยพบผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ 718 รายในสัปดาห์ที่ผ่านมา เฉลี่ย 102 ราย/วัน ติดเชื้อปอดบวมรุนแรงรวม 209 ราย ในจำนวนนี้ 140 รายต้องใส่ท่อช่วยหายใจ และ มีผู้เสียชีวิต 11 ราย ในสัปดาห์ก่อน มีผู้ป่วยรายใหม่เฉลี่ย 93 รายทุกวัน และ มีผู้เสียชีวิตด้วยโรคนี้รวม 4 ราย

     กรมควบคุมโรค กล่าวว่า "อาการของการติดเชื้อ โคโรนาสายพันธุ์กลายพันธุ์ JN.1 เช่น ไอ เจ็บคอ ปวดศีรษะ มีน้ำมูกไหล โดยผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่ เป็นผู้สูงอายุที่มีโรคเรื้อรัง โดย 6 ราย ยังไม่ได้รับเชื้อใหม่ และ ผู้ติดเชื้อส่วนใหญ่ฉีดวัคซีนป้องกันเพียง 2 โดสเท่านั้น..."

     กรมควบคุมโรก กล่าวเตือนว่า "ในอนาคตอันใกล้นี้ จะมีประชาชนจำนวนมาก ที่วางแผนเดินทางไปต่างประเทศ ควรใส่ใจกับสุขภาพของตัวเองในระหว่างการเดินทาง มีนิสัยรักสุขอนามัยที่ดี และ อย่าละเลยภัยคุกคามของโรค หากมีไข้หรือหายใจลำบากเฉียบพลัน..."แปลโดย: Makuroku
ที่มา: https://enews.tw/article/1224866
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คนเดียวในโลก ชายรอดชีวิตหลังติดอยู่กลางทะเลนาน 438 วัน"เตย เมษินี" เธอเป็นใคร..ทำไมถึงพิชิตใจ เจ้าพ่อฮิปฮอป "โจอี้ บอย" ได้ชายจีนซื้อ BMW ใหม่ แต่ได้รถมือสอง ฟ้องศาลชนะได้เงินคืน 3 เท่าอื้อหือสวยมากๆ...พระแกะสลักบนผา วัดซับพงโพด โคราช พร้อมจุดชมวิวธรรมชาติกว่า 2 พันไร่รีบเลย! เลขเด็ดปฏิทินจีน งวด 1 สิงหาคม 67 มาแล้ว!!..4 ฉบับเหมือนเดิมกบสีสวยที่มีพิษร้ายแรงที่สุด ที่พบได้ในป่าของทวีปอเมริกาใต้ลิลลี่ เหงียน” รวยได้เพราะผัว 4 คน ไม่ได้ทำงาน แต่มีให้คนยืมเป็น 100 ล้านภาพตุรกีในเลนส์ของ "อาลา กูเลอร์"ข้อห้ามสำคัญ ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติห้ามทำเมื่อไปเที่ยวที่ฮ่องกง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จังหวัดเดียวในเขตภาคใต้ของไทย ที่ไม่ได้มีพื้นที่ติดกับชายฝั่งทะเล"ลูกหมี" ลั่น! ไม่ลดตัวกราบเท้า "ปู มัณฑนา"..ถึงมีที่ดิน แต่ก็ไม่มีเงินจ่ายหนี้ประเทศที่มีคนไทย ย้ายหรืออพยพไปอาศัยอยู่อย่างถาวรมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"ลูกหมี" ลั่น! ไม่ลดตัวกราบเท้า "ปู มัณฑนา"..ถึงมีที่ดิน แต่ก็ไม่มีเงินจ่ายหนี้คนเดียวในโลก ชายรอดชีวิตหลังติดอยู่กลางทะเลนาน 438 วันงูสิงดงยักษ์ โผล่ใต้กระบะ วันพระใหญ่ เชื่อให้โชคสาวใหญ่ร้องสื่อฯ กระบะถอยเข้าจอดเบียดรถเสียหายแล้วหนีหาย
ตั้งกระทู้ใหม่