หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชายวัย 27 ปี เป็นโรคหลอดเลือดสมอง หลังจากอาบน้ำได้ 10 นาที

แปลโดย Makuroku

     นายแพทย์ "พุง ดึ๊ กลัม" หัวหน้าแผนกโรคหลอดเลือดสมอง ของโรงพยาบาลมิตรภาพเวียดนาม กล่าวว่า "อากาศเย็นที่ยืดเยื้อเป็นเวลานาน ส่งผลต่อสุขภาพของผู้คน ที่โรงพยาบาลมิตรภาพเวียดนาม อัตราการเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล เนื่องจากโรคหลอดเลือดสมอง ที่เกิดจากสภาพอากาศหนาวเย็น เพิ่มขึ้นประมาณ 20% โดยเฉพาะโรคหลอดเลือดสมองเกิดขึ้นได้แม้กระทั่งในคนหนุ่มสาว ที่มีอาการไม่ชัดเจนจนคนสับสนกับโรคอื่นๆ..."

     "พุง ดึ๊ กลัม" กล่าวว่า "เคสล่าสุดที่เพิ่งรับเข้ามา เป็นคนไข้ชายวัย 27 ปี หลังจากที่เขาอาบน้ำไป 10 นาที เขาก็พบว่าตัวเองมองเห็นได้ไม่ชัด ตาขวาเริ่มมองไม่เห็น พร้อมด้วยอาการชา ที่ใบหน้าและซีกขวาของร่างกาย ซึ่งหลังจากนั้นเขาก็รีบมาที่โรงพยาบาลเลย เบื้องต้นพบว่าการมองเห็นตาขวาของเขา คือ 8/10 เมื่อจักษุแพทย์ ทำการถ่ายภาพด้วยคลื่นสนามแม่เหล็ก กะโหลกศีรษะแสดงภาวะสมองตาย ในกลีบท้ายทอยซ้าย..."

     "พุง ดึ๊ กลัม" กล่าวอีกว่า "เมื่อแพทย์ทราบผลการตรวจแล้ว แพทย์จึงให้การรักษาด้วยยาละลายลิ่มเลือดแก่ผู้ป่วย หลังจากฉีดยาละลายลิ่มเลือดไป 1 ชั่วโมง อาการตาของผู้ป่วยดีขึ้น 70% หลังจากรักษาได้ 3 วัน ดวงตาของผู้ป่วยก็หายดีอย่างสมบูรณ์..."

     "พุง ดึ๊ กลัม" กล่าวเสริมว่า "โรคหลอดเลือดสมองเป็นโรคที่อันตรายมาก จนทำให้คนเสียชีวิตหรือทุพพลภาพมาแล้วมากมาย ที่เวียดนามโรคนี้มักรุนแรง ซึ่งทำให้เกิดอาการแทรกซ้อน หรือ เสียชีวิตได้เลย..." และ "โรคหลอดเลือดสมองเกิดขึ้น เมื่อหลอดเลือดในสมอง อุดตันหรือแตก ส่งผลให้ความสามารถในการ ให้ออกซิเจนและสารอาหารแก่เซลล์สมอง จากนั้นเซลล์เหล่านี้จะถูกทำลายหรือตาย ซึ่งทำให้เกิดอาการต่างๆ เช่น สูญเสียความสามารถในการพูด เคลื่อนไหว หรือ รู้สึก เป็นต้น"

เพื่อป้องกันโรคหลอดเลือดสมอง ในสภาพอากาศหนาวเย็น "พุง ดึ๊ กลัม" ก็ได้ให้คำแนะนำดังนี้...
     - ต้องรักษาร่างกายให้อบอุ่น โดยเฉพาะศีรษะและคอ ในช่วงฤดูหนาว
     - คุณควรนอนในห้องสุญญากาศ โดยรักษาร่างกายให้อบอุ่นเพียงพออยู่เสมอ
     - ควรสังเกตว่าการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิกะทันหัน อาจทำให้เกิดภาวะฮีทสโตรกได้ ดังนั้นในตอนเช้าก่อนลุกจากเตียง จึงควรออกกำลังกายเบาๆ เพื่อวอร์มร่างกาย และ ปรับตัวให้เข้ากับสภาพอากาศภายนอก ไม่ควรลุกจากเตียง ทันทีที่คุณตื่น...
     - ดื่มน้ำอุ่น จำกัดการกินอาหารเย็น อย่าอาบน้ำสายหรืออาบน้ำเย็น
     - ทุกคนจำเป็นต้องตรวจสุขภาพเป็นประจำ หากตรวจพบ โรคความดันโลหิตสูง เบาหวาน หรือ อื่นๆ จะต้องรับประทานยาตามที่แพทย์สั่ง และ ห้ามเลิกยาโดยพลการ...


⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งสวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ใช่แค่สวนสัตว์ แต่คืออาณาจักรสัตว์ป่า!5 อาการ เสี่ยงต่อภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลันพระเอกหล่อหน้าใส “คิมซูฮยอน” Eyes On You : bangkok แฟนมีตติ้ง 2024กรุงเทพฯคว้าแชมป์ เมืองที่น่าเที่ยวที่สุดของเอเชียแปซิฟิก 2024ไขปริศนาเกาะซาโมซีร์ เกาะกลางทะเลสาบที่ไม่มีแม่น้ำไหลเข้าออกนกกระจาบ Diuca-finch ปีกขาว นกไม่กี่ชนิดบนโลกที่ทำรังในพื้นที่หนาวเป็นน้ำแข็งนายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
นายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨ไขปริศนาเกาะซาโมซีร์ เกาะกลางทะเลสาบที่ไม่มีแม่น้ำไหลเข้าออกนกกระจาบ Diuca-finch ปีกขาว นกไม่กี่ชนิดบนโลกที่ทำรังในพื้นที่หนาวเป็นน้ำแข็งพระเอกหล่อหน้าใส “คิมซูฮยอน” Eyes On You : bangkok แฟนมีตติ้ง 20245 อาการ เสี่ยงต่อภาวะกล้ามเนื้อหัวใจตายเฉียบพลัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นายทุนจีนกำลังรุกคืบย่านการค้าในญี่ปุ่นเด็กสาวเกือบไม่ได้เข้าสอบเพราะตะขอยกทรงเจ้าหญิงแคเธอรีน ปรากฏพระองค์ในที่สาธารณะครั้งแรกหลังตรวจพบมะเร็งรมช.พาณิชย์ และคณะลงพื้นที่ร่วมเป็นสักขีพยานในการทำสัญญาซื้อขายมังคุดระหว่างกลุ่มผู้ประกอบการกับเกษตรกรล่วงหน้า จำนวน 3.1 หมื่นตัน กิจกรรมกรมการค้าภายในเชื่อมโยงการรับซื้อมังคุด@นครศรีธรรมราช
ตั้งกระทู้ใหม่