หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"คริสตินา คอช" จะเป็นผู้หญิงคนแรกของโลก ที่ไปเหยียบดวงจันทร์

แปลโดย Makuroku

     สื่อนอกรายงานว่า "นักบินอวกาศหญิง "คริสตินา คอช" จะได้ไปในที่ซึ่งไม่มีผู้หญิงคนใดในโลกเคยไปมาก่อน... ซึ่งเธอจะได้ไปเหยียบดวงจันทร์" และ "เธอจะเป็นผู้หญิงของนาซาคนแรก ที่ได้ไปเหยียบที่นั่น..." และ "นี่เป็นการก้าวกระโดดครั้งใหญ่สำหรับเธอ" และ
เป็นการก้าวกระโดดครั้งใหญ่ ระดับโลก และ สำหรับมนุษยชาติ..."

     นับตั้งแต่ที่มนุษย์เหยียบดวงจันทร์ ครั้งแรกในปี 1969 อวกาศก็เหมือนกับสังคมในโลก ที่มีแต่ผู้ชายเท่านั้นที่เป็นใหญ่ ได้ทำอะไรๆแบบที่ผู้หญิงทำไม่ได้ และ ผู้ชายก็ได้ไปแต่นอกโลก และ มีผู้หญิงเป็นแค่ส่วน ตัวแถมของทีมเท่านั้น...

     "คริสตินา คอช" กล่าวว่า "ตอนเด็กๆฉันใฝ่ฝันที่จะสวมชุดอวกาศ แทนชุดเจ้าหญิง" และ "ตอนนั้นฉันคิดว่า มันจะไม่มีวันเป็นไปได้เลยเหรอ ที่ผู้หญิงคนหนึ่งจะไปเหยียบดวงจันทร์?" และ "หลังจากวันนั้น ฉันก็ตัดสินใจว่า ฉันจะทำมันให้โลกดู เพราะการสำรวจนอกโลก มันไม่ได้จำกัดอยู่เพียงเพศชาย เพียงเพศเดียวเท่านั้น..."

     หลังจากที่ "คริสตินา คอช" สำเร็จการศึกษาจาก โรงเรียนวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์นอร์ธแคโรไลนา ในเมืองเดอรัม ในปี 1997 เธอได้ลงทะเบียนเรียนที่ มหาวิทยาลัยแห่งรัฐนอร์ธแคโรไลนา ในเมืองราลี โดยได้รับปริญญา คณะวิทยาศาสตรบัณฑิต 2 ใบ และ ได้รับปริญญาวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า อีก 1 ใบ...

     ในปี 2001 "คริสตินา คอช" ก็สำเร็จการศึกษาจากโครงการ "นาซา อะคาเดมี่" ที่ศูนย์การบินอวกาศก็อดดาร์ด และ ก้าวไปข้างหน้าอย่างรวดเร็ว จนถึงปี 2013 เธอก็ได้รับเลือกจากนาซา ให้เป็นส่วนหนึ่งของ ทีมนักบินอวกาศ กลุ่ม 21 ไม่นานหลังจากเสร็จสิ้นการฝึก ในปี 2015 เธอก็พร้อมสำหรับภารกิจในอนาคตแล้ว...

     ปี 2019 เธอถูกส่งขึ้นสู่สถานีอวกาศนานาชาติบน "โซยุซ MS-12" ร่วมกับ "อเล็กเซย์ ออฟชินิน" และ "นิค เฮก"

     ในปี 2020 เธอกลับมายังโลก พร้อมกับรางวัลจากการเป็นผู้หญิงคนแรกในโลก สำหรับการบินในอวกาศ นานที่สุดในประวัติการณ์ ซึ่งเธออยู่นอกโลกนานถึง 328 วัน...

     ผู้บริหารของนาซา "บิล เนลสัน" กล่าวว่า "ในปี 2024 "คริสตินา คอช" จะเป็น 1 ใน 4 คน ที่ได้รับมอบหมาย ให้ปฏิบัติภารกิจที่ดวงจันทร์" และ "พวกเธอคือลูกเรือของมนุษยชาติ!!"

     "คริสตินา คอช" กล่าวว่า "สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับฉัน คือ เราจะร่วมมือกันเพื่อเอาชนะอุปสรรค ที่ยิ่งใหญ่กว่าสิ่งใดๆที่เราจะจินตนาการได้..." และ "นั่นหมายถึงการได้รับความช่วยเหลืออย่างแท้จริง จากใครก็ตามที่มีความฝันและเต็มใจ ที่จะทำงานอย่างหนัก เพื่อบรรลุความฝันนั้น เพื่อมวลมนุษยชาติ..." และ "เรากำลังจะตอบคำถามเชิงปรัชญา ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในยุคของเรา ถ้าเราไปถึงดาวอังคารได้ เราก็รู้ได้ว่าเราอยู่คนเดียวในจักรวาลหรือไม่?"

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่แล้วมาบน09 งวด 1 มิถุนายน 2567"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดเลขชนกัน 3 สำนัก งวด 1 มิถุนายน 2567
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"มายด์ ลภัสลัล" ลั่น! ฉันมาอยู่จุดนี้ได้ยังไง..จากนักเรียนนักศึกษามาเป็นคนท้อง"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดย้อนรอยคดีฆาตกรรมน้องแก้ม ปี 2557นักข่าวดังโดนกัปตัน ไล่ลงจากเครื่องบิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
สวีเดนส่งเงินช่วยเหลือยูเครน 1.25 พันล้านดอลล์ผู้นำฝรั่งเศสหนุนยูเครน ใช้อาวุธชาติตะวันตก โจมตีฐานทัพรัสเซียชาวบ้านอ้วกแทบพุ่ง!! หลังผู้ประกาศข่าวกินแมลงวันหน้ากล้องเจ้าของเต่าอึ้ง!! หลังให้แก้วมังกรเป็นอาหารเต่า
ตั้งกระทู้ใหม่