หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ลิงคิเมริก ตัวแรก เกิดมาพร้อม DNA สองชุด

แปลโดย Makuroku

สื่อนอกรายงานว่า "ทีมนักวิทยาศาสตร์ได้นำสเต็มเซลล์ ของตัวอ่อนลิงอายุ 7 วัน ฉีดเข้าไปในเอ็มบริโอ [ระยะแรกในพัฒนาการ ของสิ่งมีชีวิตหลายเซลล์ จำพวกยูคาริโอต] ประมาณ 4-5วัน ซึ่งที่ไม่เกี่ยวข้องจากสายพันธุ์เดียวกัน หลังจากนั้นก็ฉีดเข้าไปในลิงตัวเมีย แล้วรอดูผลที่ตามมา... ซึ่งในเวลาต่อมา ลิงตัวเมียได้คลอดลิงตัวผู้ออกมา มันที่มีรูปร่างสมบูรณ์ จากการตรวจสอบพบว่า มันเกิดมาพร้อม DNA 2 ชุด ซึ่งถือว่าเป็นการกำเนิดลิงตัวแรกของโลก ที่ไม่ใช่ลิงที่เป็นต้นแบบของ วิวัฒนาการเป็นมนุษย์..."

ผู้อำนวยการฝ่ายวิทยาศาสตร์ ศาสตราจารย์ "มู หมิง พู" ของ CAS กล่าวว่า "น่าเศร้าที่ลิงตัวน้อย สายพันธุ์ลิงคิเมริก มีชีวิตอยู่ได้เพียง 10 วันเท่านั้น ก่อนที่มันจะต้องทนทุกข์ทรมาน จากภาวะหายใจล้มเหลว และ ภาวะอุณหภูมิร่างกายต่ำกว่าปกติ เราจำเป็นต้องทำการการุณยฆาต ให้กับมัน เพื่อให้มันจากไปอย่างสงบ..."

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ความจริงปรากฏ! "ขวัญ อุษามณี" เผย 16 ปีแห่งความหลัง..ที่โดน "ปู มัณฑนา" จิกหัวหมู่บ้านฮัวซี (华西村) หมู่บ้านร่ำรวยที่สุดในจีน9 อาหาร ไม่ควรนำมาใส่บาตร อาจทำให้พระสงฆ์ต้องอาบัติได้แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67นักวิทยาศาสตร์ค้นพบ ดาวเคราะห์นอกระบบสุริยะดวงแรก ที่มีมหาสมุทรหนอนขนาดยักษ์ แห่งมหาสมุทรแอนตาร์กติกกุหลาบสีดำแห่งตุรกี สิ่งมหัศจรรย์แห่งธรรมชาติที่หายากที่สุดในโลกหลวงตาแขวนคอ มรณะภาพ ในวันดัง-พังงาหนุ่มสะกดรอยตามสาว หวังจะปลุกปล้ำ..สุดท้ายหนีแทบไม่ทัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
โรงหนังในอดีต...ใหญ่โตจริงเจ้าหนี้ต้องรู้ เทรนด์ใหม่ลูกหนี้ ไม่มี ไม่หนี ไม่จ่าย ฟ้องเจ้าหนี้ซะเลยชาวประมงเมืองคอนสุดทน! ร่ำไห้บุกศาลากลางยื่นหนังสือถึงผู้ว่าฯ ทวงเงินเยียวยารัฐบาลเกือบ 10 ปี ยังไม่ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
งดงามตระการตา! "มนต์เสน่ห์แห่งนางเงือก" การแสดงใต้น้ำสุดอลังการ เปิดตัวครั้งแรกในกวางโจวโดรนของเกาหลีเหนือล้ำแดนบ่อย ทำเกาหลีใต้เตรียมใช้อาวุธเลเซอร์ความจริงปรากฏ! "ขวัญ อุษามณี" เผย 16 ปีแห่งความหลัง..ที่โดน "ปู มัณฑนา" จิกหัวเด็กหญิง 4 ขวบ “กระโดดรัดคอ” พ่อของเธอหมดสติล้มลงกับพื้น
ตั้งกระทู้ใหม่