หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

คุณยายอวด "มรดกทองคำ" มูลค่า 14 ล้าน แต่ผู้รู้เผยราคาจริง ยายถึงกับช็อก!!!

เนื้อหาโดย ผู้หญิงชอบเล่น

คุณยายคนหนึ่งในประเทศจีน ถือมรดกที่พ่อของเธอบอกว่า เป็นทองคำแท้บริสุทธิ์ ซึ่งบรรพบุรุษเก็บรักษามาร่วมหลาย 100 ปี มาเสนอขายผ่านทางรายการ "ประเมินสมบัติ"

ซึ่งสาเหตุที่คุณยายท่านนี้ ยอมนำทองคำแท้บริสุทธิ์ของบรรพบุรุษนี้มาขาย เนื่องจากเธอประสบปัญหาทางการเงินและต้องหาเงินเร่งด่วน จึงออกรายการให้ผู้เชี่ยวชาญช่วยประเมินราคา และบอกคุณสมบัติของมรดกชิ้นนี้

คุณยายคิดว่าหากผู้เชี่ยวชาญเห็นและประเมินว่าเป็นทองคำแท้จริง เธอจะขายในราคา 48 ล้านบาท โดยผู้ซื้อสามารถต่อรองราคาได้ถึง 24 ล้านบาท

เมื่อผู้เชี่ยวชาญเห็นแล้ว กลับไม่เป็นดังที่เธอคิด เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญได้พูดว่า “หากหินก้อนนี้เป็นทองคำจริง คุณยายสามารถขายได้ในราคา 14 ล้านบาท เสียดายตรงที่มันไม่ใช่ทองคำ แต่เป็นแท่งไพไรต์เท่านั้น ซึ่งมันคือแร่เหล็กซัลไฟด์ที่สามารถใช้ทำกลไกจุดระเบิดในปืนโบราณได้  มีราคาไม่เกิน 1,000 บาท"

โดยแร่นี้มีลักษณะคล้ายทองคำ แต่มันก็ไม่ใช่ทองคำอยู่ดี เขาจึงชอบเรียกแร่ไพไรต์เล่น ๆ ว่า “ทองคำของคนโง่”

โดยผู้เชี่ยวชาญได้ปลอบใจคุณยาย ว่าหากคุณยายร้อนเงินจริง ๆ เขาจะรับซื้อในราคา  5 หมื่นบาท ซึ่งเป็นราคาที่สูงกว่าปกติ แต่คุณยายปฏิเสธพร้อมกล่าวทิ้งท้ายว่า “นี่เป็นมรดกตกทอดของครอบครัว” และก้มหน้ายอมรับความจริงอย่างน่าเศร้า

เนื้อหาโดย: ผู้หญิงชอบเล่น
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: แสร์, โยนี กีใหญ่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พาเพื่อนมาพิสูจน์ผีที่บ้านร้าง..แต่สิ่งที่เจอกลับพีคสุดๆ 🐱‍👤ใครใช้อยู่ ให้หยุดใช้ทันที เปิดชื่อ 16 เครื่องสำอางอันตราย มีการผสมสารอันตรายต้องห้าม ทั้งสเตียรอยด์-ปรอทประเทศที่เหยียดlกย์มากที่สุดในโลกหนุ่มน้อยวัย 14 ปี ชื่นชอบการเพาะกาย ช่วยแก้ปัญหาความผิดปกติด้านการเรียนรู้ของตัวเองได้ได้ตัวแล้ว คนจุดพลุจนทำรถไฟไหม้ความเป็นมาของ ไข่เยี่ยวม้า"คีอานู รีฟ" ตัวปลอม หลอกเงินหญิงสาว 25 ล้านบาท..อ้างจะไปสร้าง "จอห์น วิค 5"ผลกระทบทางกฎหมาย ของสมรสเท่าเทียม ต่อครอบครัวและมรดกเสาปริศนาเสาใหม่มาอีกแล้ว คราวนี้ไปโผล่ในทะเลทราย5 ประเทศ ที่เล็กที่สุดในโลกปลุกความหิวด้วย"ไข่ป่าม"หอมกรุ่นจากใบตอง!สาวoกใหญ่ โดนจับได้ว่าซ่อนตลับเกมในเสื้อชั้นใน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แตงกวา ประโยชน์ สรรพคุณ ข้อควรระวังได้ตัวแล้ว คนจุดพลุจนทำรถไฟไหม้ปลุกความหิวด้วย"ไข่ป่าม"หอมกรุ่นจากใบตอง!ถกร่างกฏหมายสมรสเท่าเทียมเดือด! "สว.วรพงษ์" ค้านหัวชนฝา ลั่น เซาะกร่อนทำลายสถาบันครอบครัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
Fructose Powder, ฟรุกโตสผง, Powdered Fructose, ผงฟรุกโตส, ฟรักโทสผง, ผงฟรักโทสได้ตัวแล้ว คนจุดพลุจนทำรถไฟไหม้เสาปริศนาเสาใหม่มาอีกแล้ว คราวนี้ไปโผล่ในทะเลทรายหมีสีน้ำตาลปีนรถยนต์ที่เกาะซาคาลิน รัสเซีย ทำคนตกใจกลัว
ตั้งกระทู้ใหม่