หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สื่อนอกเผย "นายกไทยสั่งอพยพคนไทย ออกจากอิสราเอลทันที"

แปลโดย Makuroku

     สื่อนอกรายงานว่า "นายกรัฐมนตรี "เศรษฐา ทวีสิน" ผู้นำของไทย ได้สั่งอพยพชาวไทยในอิสราเอลทันที!! ภายหลังการโจมตีด้วยอาวุธ ที่ทวีความรุนแรงขึ้นระหว่าง กองทัพอิสราเอลและกลุ่มฮามาส ในฉนวนกาซา"

     "เศรษฐา ทวีสิน" กล่าวว่า "ผมได้สั่งการให้กองทัพอากาศ เตรียมเครื่องบินแอร์บัส A340 และ C-130 เพื่อปฏิบัติการในการอพยพผู้คนแล้ว!!" และ "ผู้บัญชาการทหารอากาศ "พลอากาศเอก พันธ์ภักดี พัฒนกุล" ก็รับทราบและพร้อมที่จะดำเนินการแล้ว" และ "กองทัพบกและหน่วยแพทย์ฉุกเฉิน กำลังเตรียมความพร้อมอยู่" และ "ผมอยากให้คนไทยทุกคน กลับบ้านอย่างปลอดภัย" และ "ผมจะติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด กับกระทรวงการต่างประเทศ"

     "เศรษฐา ทวีสิน" กล่าวว่า "ผมขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง ต่อรัฐบาลและประชาชนอิสราเอล เหตุการณ์นี้ไม่ควรเกิดขึ้นเลยจริงๆ"

     "เศรษฐา ทวีสิน" กล่าวอีกว่า "ผมกังวลเกี่ยวกับรายงานการลักพาตัว และ จับแรงงานไทยตั้งแต่ 2 คนขึ้นไปเป็นตัวประกัน" และ "ขณะนี้เรากำลังยืนยันข้อมูลกับทางการอิสราเอลอยู่"

     สื่อท้องถิ่นรายงานว่า "มีคนไทยในอิสราเอลประมาณ 25,000 คน"

     กระทรวงการต่างประเทศอิสลาเอล กล่าวว่า "ตอนนี้มีคนไทยประมาณ 5,000 คน ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ฉนวนกาซา"

     โฆษกกระทรวงการต่างประเทศ "กาญจนา ภัทรโชค" กล่าวว่า "ตอนนี้ทางการอิสราเอล ไม่สามารถยืนยันข้อมูลได้ ว่ามีคนโดนจับไปมากเท่าไหร่?" และ "เราจะตรวจสอบโดยเร็วที่สุด เท่าที่สามารถทำได้" และ "รัฐบาลไทยให้ความสำคัญกับเรื่องนี้เป็นอย่างมาก" และ "ได้สั่งให้สถานเอกอัครราชทูตไทย ติดตามพัฒนาการอย่างแข็งขัน เพราะนี่เป็นเรื่องเร่งด่วน!!"

     "กาญจนา ภัทรโชค" กล่าวว่าวันนี้จะมีการประชุมศูนย์ประสานงานฉุกเฉินทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของไทยที่กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศในวันนี้

     "กาญจนา ภัทรโชค" กล่าวเสริมว่า "คนไทยที่ทำงานในเมืองโมชาฟ มิฟตาฮิม ประเทศอิสราเอล ถูกยิงที่ขา..." และ "สถานเอกอัครราชทูตไทย ในกรุงเทลอาวีฟ ประเทศอิสราเอล กำลังติดต่อกับคนไทยรายดังกล่าว เพื่อให้ความช่วยเหลือทางการแพทย์ ผ่านทางระบบออนไลน์จากแพทย์"

     "กาญจนา ภัทรโชค" กล่าวว่า "กระทรวงการต่างประเทศ จะยังคงติดตามสถานการณ์ต่อไป ในขณะที่มีการพัฒนา  และ จะให้ข้อมูลอัปเดตเป็นประจำ คนไทยที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ดังกล่าว ควรติดต่อกับสถานเอกอัครราชทูต ณ กรุงเทลอาวีฟ และ กองคุ้มครองคนไทยในต่างประเทศ กรมการกงสุล"

     "กาญจนา ภัทรโชค" กล่าวอีกว่า "สถานเอกอัครราชทูตไทย ได้ออกคำเตือนสำหรับคนไทย ที่อาศัยอยู่ในอิสราเอลแล้ว" และ "เผยแพร่คลิปวิดีโอเกี่ยวกับขั้นตอนที่เกี่ยวข้อง เพื่อปฏิบัติตามเมื่อได้ยินเสียงไซเรน โจมตีทางอากาศ"

     ตามรายงานของสื่อต่างประเทศ "พลเรือนอย่างน้อย 550 ราย จากทั้งสองฝ่ายถูกสังหาร ในขณะที่อีกกว่า 3,000 ราย ได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีตอบโต้..."⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Makuroku, BOOM Bangna
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ความจริงของมนุษย์เราเกิดมาทำไม?หลานติดทหาร ยายทำอาหารมาเลี้ยง กินได้ทั้งกองร้อยอลังการปาร์ตี้วันเกิด "ชูชัย" โชว์เพชร 5000 ล้าน..ช็อตเด็ด! ถูก "ไนกี้" อุ้มลงน้ำ และ "ตงตง" ควง "เจนี่" ลงสระเปิดประวัติศาสตร์และความสำคัญ"นาฬิกาทราย"ในอดีตเลขเด็ด อ.เต๋า แม่ตะเคียนให้โชค เริงสาร ภาพปริศนา งวด 1 มิถุนายน 2567ลิซ่าออกงานคู่เฟรเดอริกอีกแล้ว ยังไงดีนะ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิดประวัติศาสตร์และความสำคัญ"นาฬิกาทราย"ในอดีตความจริงของมนุษย์เราเกิดมาทำไม?ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์โจมตีซูเปอร์มาร์เก็ต ร้านวัสดุก่อสร้าง ในคาร์คิฟพุ่งสูงถึง 11 คนชายที่ถูกตำรวจจับมากสุดในโลกเสียชีวิตแล้วนักร้องดัง นิกกี้ มินาจ ถูกจับหลังลักลอบขนยาเสพติดกลุ่มฮามาสเผยแพร่คลิปศพทหารอิสราเอลที่ถูกซ้อมจนเสียชีวิต
ตั้งกระทู้ใหม่