หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด สุพรรณบุรี ที่พึ่งพายามยากของเจ้าโบ้สี่ขา โดย "กัญจนา ศิลปอาชา"

โพสท์โดย เต้าข่าวมาเล่าข่าว

ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด สุพรรณบุรี ที่พึ่งพายามยากของเจ้าโบ้สี่ขา โดย "กัญจนา ศิลปอาชา"

 

ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด มักได้ยินอยู่เสมอเมื่อพูดถึงสัตว์ที่เป็นเพื่อนรักของมนุษย์ก็คงหนีไม่พ้น น้องหมา หรือสุนัขที่เราคุ้นชินกัน สุนัขเป็นเพื่อนรักสำหรับมนุษย์มายาวนานตั้งแต่อดีต และทุกอารยธรรมบนโลกใบนี้ แม้จะเป็นเพื่อนรักที่แสนดี แต่ก็ใช่ว่า มนุษย์ทุกคนจะใจดีสำหรับเจ้าตูบสี่ขาเหล่านี้ ปัญหาการทอดทิ้งสุนัข ปัญหาการแพร่พันธุ์สุนัขที่ไร้การควบคุมจากสุนัขไร้ซึ้งเจ้าของ หรือที่รู้จักกันในฐานะสุนัขจรจัด เหล่านี้ส่งผลโดยตรงต่อสังคมเมืองและปัญหาด้านสาธารณสุขอันสืบเนื่องมาจาก โรคพิษสุนัขบ้า หลายที่มีมาตรการในการอาทิการ ตั้งศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด 

หรือ บางทีอาจมีวิธีการที่โหดร้ายสำหรับสุนัขเหล่านี้แต่ไม่ทารุณ อย่างการการุณยฆาตรสุนัขไปเลยในหลายประเทศ แต่สำหรับประเทศไทยเอง มีศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดหลายที่ แต่ที่มีการดูแลและมีประสิทธิภาพมากที่สุดน่าจะเป็นศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดแห่งที่ 1 ในจังหวัดสุพรรณบุรี 

 

โดยที่ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดจังหวัดสุพรรณบุรี แห่งที่ 1 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี น.ส.กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เป็นประธานเปิดศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดจังหวัดสุพรรณบุรี แห่งที่ 1 โดยมีผู้บริจาคสมทบทุนเพื่ออาหารสุนัขที่ศูนย์พักพิงฯ ประกอบด้วย น.ส.กัญจนา และคุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา 50,000 บาท นายนิมิต วันไชยธนวงศ์ ผวจ.สุพรรณบุรี 30,000 บาท นายสมชาย สุจิตต์ 50,000 บาท นายอุดม โปร่งฟ้า ที่ปรึกษา รมว.ทส. 100,000 บาท เป็นต้น

สำหรับศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดจังหวัดสุพรรณบุรี แห่งที่ 1 ภายใต้โครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย จากโรคพิษสุนัขบ้า ตามพระปณิธานของสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ที่มีต่อพสกนิกรชาวไทยและสรรพชีวิตในข้อทรงห่วงใยปัญหาโรคพิษสุนัขบ้าที่เป็นปัญหาสำคัญของชาติโดยมีพระประสงค์ให้โรคพิษสุนัขบ้าหมดไปจากประเทศไทย จังหวัดสุพรรณบุรี จึงร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดสุพรรณบุรี เทศบาลเมืองสุพรรณบุรี สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดสุพรรณบุรี สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสุพรรณบุรี คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน

.

 จังหวัดนครปฐม คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเวสเทิร์น จังหวัดกาญจนบุรี ผลักดันให้โครงการ มีผลประจักษ์เป็นรูปธรรมในเขตจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อให้พสกนิกรของพระองค์ท่านปลอยภัยจากโรคพิษสุนัขบ้า ประกอบกับจังหวัดสุพรรณบุรี โดยกองทุนช่วยเหลือสุนัขจรจัดจังหวัดสุพรรณบุรี ได้มีการช่วยเหลือสุนัขจรจัดที่เจ็บป่วย ถูกทำร้ายจากคน ถูกรถชน ถูกทอดทิ้ง อดอยาก น่าเวทนา ซึ่งมีอยู่เป็นจำนวนมาก พบเห็นได้ทั่วไปในจังหวัดสุพรรณบุรี

 

 ด้วยหลัก “เมตตาธรรม” จึงได้เกิดศูนย์พักพิงสุนัขจรจัดแห่งนี้ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ดังต่อไปนี้ เพื่อเป็นศูนย์ศึกษาเรียนรู้การแก้ไขปัญหาสุนัขจรจัด เพื่อควบคุมและป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า และโรคสัตว์สู่คนอื่นๆที่อาจติดต่อมาสู่คนได้ เพื่อช่วยเหลือสุนัขไม่มีเจ้าของ ให้มีที่พักพิงและการดูแลสุขภาพสัตว์อย่างถูกวิธี เพื่อควบคุมจำนวนสุนัขจรจัดในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ชุมชน วัด โรงเรียน สถานที่ราชการ และเพื่อสร้างจิตสานึกแก่คนในชุมชนให้มีความรัก ความเมตตา และเลี้ยงสุนัขอย่างถูกวิธีต่อไป

.

นับว่าเป็นเรื่องที่อ่านแล้วใจฟูมากสำหรับคนรักสัตว์ และขอขอบคุณ คุณหนูนา หรือคุณ กัญจนา ศิลปอาชา ที่เป็นนางฟ้าที่ดูแลเจ้าโบ้สี่ขาที่เป็นเพื่อนรักของมนุษย์

#สุนัขจรจัด #ศูนย์พักพิงสุนัขจรจัด# สุพรรณบุรี #กัญจนา #ช่วยเหลือสุนัข

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เกาหลีเหนือเอาถุงขยะติดลูกโป่ง ลอยเข้ามาทิ้งในเกาหลีใต้พบ "จิงโจ้" กระโดดกลางถนน ขึ้นดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่..หลายคนสงสัย มันมายังไงเนี่ย!"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดแบบเดิมสวยกว่า?? กทม.เปลี่ยนสติกเกอร์ BANKGKOK ใหม่ ตรงจุดเช็คอินสกายวอล์กทรงผมล่าสุดใน #สงครามสมรส ของชาคริต กำลังเป็นที่ฮือฮาอย่างมาก ในโลกออนไลน์ภูเก็ตทยอยตัดต้นตาลเกาะกลางถนนเเล้ว หลังชาวบ้านร้องเกิดอุบัติเหตุบ่อยเกิน 😔หมู่บ้านที่คนขายไตกันเป็นเรื่องปกติ จนถูกขนานนามว่า "หมู่บ้านหนึ่งไต"แห่วิจารณ์สนั่น! ป้ายสติกเกอร์ใหม่จุดเช็กอินสกายวอล์คแยกปทุมวันอื้อหือ...สวยมากๆ ภาพจากงานเทศกาล China Flower EXPO
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ภูเก็ตทยอยตัดต้นตาลเกาะกลางถนนเเล้ว หลังชาวบ้านร้องเกิดอุบัติเหตุบ่อยเกิน 😔แร่ธาตุที่มีค่าความแข็งมากที่สุด ที่สามารถพบได้บนพื้นผิวโลก"วันนากโลก" 4 ชนิดนากในไทยอยู่ในบัญชีแดง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เมืองแรกของญี่ปุ่น ที่ยอมรับคนรักเพศเดียวกันระทึก! ไฟลัดวงจรไหม้สายไฟฟ้าที่ราไวย์ เกาะภูเก็ตสภาโคลอมเบียออกกฎหมาย ห้ามสู้วัวกระทิงพบ "จิงโจ้" กระโดดกลางถนน ขึ้นดอยสุเทพ จ.เชียงใหม่..หลายคนสงสัย มันมายังไงเนี่ย!
ตั้งกระทู้ใหม่