หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ญี่ปุ่นเตรียมพิจารณาให้คนมีรอยสักเป็นทหารได้

แปลโดย Makuroku     สื่อนอกรายงานว่า "การประชุมที่จัดขึ้นโดย สภาสมาชิกสภาการต่างประเทศ และ กระทรวงกลาโหมของญี่ปุ่น กำลังพิจารณาให้คนมีรอยสักเป็นทหารได้!!"

     ตามธรรมเนียมแล้ว สังคมญี่ปุ่นมองรอยสักในแง่ลบ เนื่องจากความเกี่ยวข้องทางประวัติศาสตร์ อันยาวนานกับยากูซ่า ซึ่งเป็นองค์กรอาชญากร ที่ก่ออาชญากรรมของญี่ปุ่น อย่างไรก็ตาม สมาชิกพรรคเสรีนิยมประชาธิปไตย "มาซาฮิสะ ซาโตะ" อดีตสมาชิกกองกำลังป้องกันตนเองของญี่ปุ่น และ หนึ่งในห้ากรรมการของคณะกรรมการ คิดว่า "กองกำลังป้องกันตนเอง ควรมีท่าทีที่อ่อนลงต่อศิลปะบนเรือนร่าง ที่เรียกว่ารอยสัก เพราะโลกและยุคสมัยมันเปลี่ยนไปแล้ว!!"

     "มาซาฮิสะ ซาโตะ" กล่าวว่า "อัตราการเกิดที่ต่ำของญี่ปุ่น หมายความว่า "ประชากรของประเทศกำลังลดจำนวนลง และ เข้าสู่วัยสูงอายุ... ส่งผลทำให้จำนวนทหารในประเทศลดน้อยลงเช่นกัน" และ "การปฎิเสธคนที่เต็มใจมาเป้นทหาร เพียงเพราะรอยสัก มันโคตรจะไร้สาระ!!" เพราะ "ที่พวกเขาสักเพียงเพราะความชอบส่วนตัว พวกเขาไม่ใช่พวกยากูซ่าหรืออาชญากรแต่อย่างใด"

     "มาซาฮิสะ ซาโตะ" กล่าวเสริมว่า "ในปัจจุบันมีหลายคน ที่มีรอยสักตามแฟชั่นในญี่ปุ่น ไม่ใช่ทุกคนที่จะเห็นด้วยกับคำพรรณนาเฉพาะเจาะจงดังกล่าว แต่ปัจจุบันพวกเขาพบเห็นได้ทั่วไป ในหมู่คนหนุ่มสาวมากกว่าคนรุ่นก่อนๆ" และ "ในขณะที่บ่อน้ำพุร้อนและห้องอาบน้ำสาธารณะหลายแห่งในญี่ปุ่น ยังคงมีการห้ามเข้าสำหรับผู้ที่มีรอยสัก" แต่ "เมื่อพวกเขาจะมาเป็นทหาร เราก็สามารถตรวจสอบประวัติของเขาได้หนิ ว่าเขาเป็นอาชญากรหรือไม่..."

 ⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักโบราณคดีขุดพบหลุมฝังศwของ "เจงกิสข่าน""โจวเหวินฟะ" ออกกำลังมากเกินไป..ทำเอาแฟนๆ อดห่วงไม่ได้แปลปกสลากสัญจร จังหวัดชัยนาท งวด 1 มิถุนายน 2567ท่าทีของผู้นำทั่วโลกกับการเสียชีวิตของประธานาธิบดีอิหร่านทำไมญี่ปุ่นถึงไม่รุกรานประเทศไทย ในช่วงสงครามโลกครั้งที่สองสกุลเงินที่มีเสถียรภาพมากที่สุด และน่าเชื่อถือมากที่สุดในสายตานักลงทุนบ้านไผ่ เมืองพล ดุ่ย ภรัญฯ อ.แมงปอ งวด 1 มิถุนายน 2567เจออีกแล้ว "เศียรพระพุทธรูปริมน้ำโขง" ที่ลาว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แม่ค้าขอคำปรึกษา ยำ 270 บาท ลูกค้าบอกขายแพงไปอัตราเงินเฟ้อในประเทศลาว จะกลับมาเป็นปกติได้หรือไม่?ท่าทีของผู้นำทั่วโลกกับการเสียชีวิตของประธานาธิบดีอิหร่าน"โจวเหวินฟะ" ออกกำลังมากเกินไป..ทำเอาแฟนๆ อดห่วงไม่ได้
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หญิงแซ่ "ปัน" บุกแทงนักเรียนประถมไม่เลือกหน้าอดีตลูกจ้างวิทยาลัยถูกตัดสินจำคุก 23 ปี ฐานวางยาและล่วงเกิน 7 นศ.สาวฮามาสเสียใจหลังผู้นำอิหร่านตายแล้วศาลโลกออกหมายจับ"เนทันยาฮู"และผู้นำฮามาส
ตั้งกระทู้ใหม่