หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สูบบุหรี่วันละ 40 มวน นาน 30 ปี ผลเสียคืออะไร ???

เนื้อหาโดย bluescorpion

บุหรี่เป็นอันตรายต่อทั้งคนเสพและคนรอบข้าง เมื่อเร็ว ๆ นี้ เกิดกรณีทางการแพทย์อันน่าสะพรึงกลัวที่หลาย ๆ คนควรระมัดระวัง

และดูแลสุขภาพตัวเองให้ดี โดยมีรายงานว่าผู้ป่วยใช้ชื่อย่อว่า อาหมิง เป็นพนักงานขายอาุย 55 ปี สูบบุหรี่มานานกว่า 30 ปี

เขาสูบบุหรี่วันละ 1-2 ซอง ซึ่งตกประมาณวันละ 40 มวน

 

ต่อมาอาหมิงไปพบแพทย์ด้วยอาการแสบคอและปวดหลังในเดือนกุมภาพันธ์จึงได้ขอคำแนะนำจากแพทย์โสต ศอ นาสิกแพทย์

แต่อาการไม่ดีขึ้น หลังจากที่เค้าได้รับยามากิน อาการต่าง ๆ ยังคงรุนแรงไม่ต่างจากเดิม

อาหมิงได้ถูกแพทย์ย้ายไปที่คลินิกกระดูกและหลัง จากการตรวจด้วย คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า MRI เห็นได้ชัดว่า

กระดูกสันหลังส่วนเอลที่ 4 และ 5 นั้นหายไป สงสัยว่าเซลมะเร็งแพร่กระจายไปมั่วกระดูกแล้ว จึงถูกส่งต่อให้แพทย์ทรวงอกเข้ามาวินิจฉันและ

รักษาต่อ

 

 

แพทย์ได้ทำการรักษาด้วยยาแบบดั้งเดิม และแนะนำให้ใช้ การบำบัดต่อต้าน การสร้างเส้ยเลือดใหม่

ที่มีผลข้างเคียงต่ำเพื่อขัดขวางจัดหาสารอาหารสำหรับเนื้องอกและขัดขวางการแพร่กระจายของเซลล์มะเร็ง ปัจจุบันการรักษายังดำเนินอยู่

 

นายแพทย์ ไต่ ฟางเฉวียน ยังเดือนด้วยว่า อาการเริ่มต้นของมะเร็งปอกนั้นไม่ชัดเจน แต่อาจมีอาการเช่นไอถาวร มีเสมหะ หรือ ไอเป็นเลือด

หากมีอาการปวดหลัง ปวดไหล่ เบื่ออาหาร น้ำหนักลดในระยะสั้น และอาการไม่สบายอื่น ๆ ซึ่งมีนัยยะจำเป็นต้องเฝ้าระวัง

 

 

รวมถึงขอคำปรึกษาและประเมินผลทางการแพทย์โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และวินิจฉัยปัญหาและการรักษาเพื่อไม่ให้การรักษาล่าช้า 

นอกจากนี้แพทย์ยังแนะนำผู้สูบบุหรี่รับการตรวจคัดกรองมะเร็งด้วยเครื่องเอกซะเรย์คอมพิวเตอร์ขนาดต่ำ CT เพื่อตรวจหามะเร็งตั้งแต่เนิ่น ๆ 

 

เนื้อหาโดย: bluescorpion
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
bluescorpion's profile


โพสท์โดย: bluescorpion
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หิมะละลาย ทำสวิสเซอร์แลนด์ น้ำท่วม-ดินถล่มคดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!หยานจิน(严进)เมืองแคบที่สุดในโลกที่คุณต้องไปเห็นด้วยตา!นักบิดวัย 9 ขวบเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตขณะฝึกซ้อมskinwalker คืออะไร? เรามาอธิบายเกี่ยวกับ สัตว์ประหลาดที่หลายๆคนเรียกว่า skinwalker กันดร.เจฟฟรีย์เชื่อชีวิตหลังความตายมีจริง..หลังศึกษาเคสตายแล้วฟื้นเกือบ 5 พันครั้ง ในเวลา 37 ปีสาวลาวทำหน้าเซ็ง เอาเงินกีบเป็นล้านมาแลกเงินบาท แต่แลกไม่ได้ ประเทศติดกันแท้ๆเขาคิชฌกูฏ 2567 ปัจจุบันเป็นไงบ้างมาดูกินไข่ต้ม 30 วันลดน้ำหนักได้? ข้อดีของการกินไข่"เอี้ยคัง" คนสารเลว ที่ตัวละครในมังกรหยกเกลียดมากทำไมฟินแลนด์ถึงครองแชมป์ประเทศที่มีความสุขที่สุดในโลก (7 ปีซ้อน!)?จากเจ้าหญิงอินเดีย..สู่ราชินีเกาหลีใต้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คดีรถห้องเย็นมรณะเมื่อหลายปีก่อน จากภาพยนตร์สยองขวัญเรื่อง5แพร่ง!หิมะละลาย ทำสวิสเซอร์แลนด์ น้ำท่วม-ดินถล่มเฟลิเซ่ บีโต้ ช่างภาพยุโรปคนแรกที่บันทึกภาพญี่ปุ่นและจีนในศตวรรษที่ 19หยานจิน(严进)เมืองแคบที่สุดในโลกที่คุณต้องไปเห็นด้วยตา!ด่วน! ราคาทองคำร่วงหนัก 21 มิ.ย. นี้ เกิดอะไรขึ้น? นักลงทุนต้องรู้!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
หิมะละลาย ทำสวิสเซอร์แลนด์ น้ำท่วม-ดินถล่มนักบิดวัย 9 ขวบเกิดอุบัติเหตุ เสียชีวิตขณะฝึกซ้อมเตือนภัยคนภูเก็ตในช่วงนี้ให้ระวัง แมงกะพรุนไฟหมวกโปรตุเกส พิษถึงตายไฟป่านิวเม็กซิโกคร่าชีวิตประชาชน 1,000 ราย ต้องอพยพหนีไฟ
ตั้งกระทู้ใหม่