หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สุพรรณบุรี กับการพัฒนาเปลี่ยนแปลงที่ภาคเอกชนและนักลงทุนต่างๆมุ่ง ความสนใจเข้ามาผลักดันให้มีแต่ความเจริญขึ้น

โพสท์โดย อัศวิน ดีนะยานะ

        จังหวัดสุพรรณบุรี ที่ไม่ห่างจากกรุงเทพมหานครมากนัก สามารถใช้เวลาในการเดินทางเร็วสุดแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น และเป็นอีกจังหวัดที่มีพื้นที่ติดต่อกับอีกหลายๆ จังหวัดเช่น สิงห์บุรี ชัยนาท อ่างทอง นครปฐม อยุธยา กาญจนบุรี และอุทัยธานี สำหรับเส้นทางการเดินทางเข้าตัวเมืองสุพรรณบุรี หรือไปยังอำเภอต่างๆ บอกได้เลยว่าถนนหนทางสะดวก กว้างขวาง ไฟฟ้าส่องสว่างมีตลอดสองข้างทาง ซึ่งแตกต่างจากสุพรรณบุรีในยุคเกือบ 50 ปีก่อนหน้านี้เห็นจะได้ ก็อย่างที่ทราบกันดีว่าจังหวัดสุพรรณบุรี ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่สมัยนายบรรหาร ศิลปอาชา เพิ่งเริ่มเข้าสู่การเมือง จนได้รับตำแหน่งนายกรัฐมนตรี จังหวัดสุพรรณบุรีก็ยิ่งได้รับการพัฒนาเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ส่วนหนึ่งนอกจากนายบรรหาร แล้ว ก็ยังรวมถึงนักการเมืองท้องถิ่นที่เป็นที่เป็นคนเก่าคนแก่ ดูแลรับผิดชอบ เป็นปากเป็นเสียงให้พี่น้องประชาชนผลักดันพัฒนาดูแลกันมาโดยตลอด จนสร้างความมั่นใจให้กับพี่น้องชาวสุพรรณบุรีมาทุกยุคทุกสมัย ซึ่งต้องบอกกันว่าคนสุพรรณ เป็นคนจริงใจและเป็นคนที่เชื่อมั่นในอุดมการณ์ของคนในพื้นที่ด้วยกันเองมาตลอดอยู่แล้ว 

สำหรับตลอดระยะเวลา 4 ปีที่ผ่านมา สุพรรณบุรีได้มีการพัฒนาเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีความเจริญทั้งทางด้านการท่องเที่ยว มีแหล่งท่องเที่ยวที่สวยงามและเป็นธรรมชาติ  พร้อมกับผลักดันแหล่งท่องเที่ยวเกิดขึ้นใหม่หลายแห่ง เช่น การพัฒนาแม่น้ำท่าว้า จากคลองที่มีแต่น้ำสกปรกเน่าเสีย ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวชมหิ่งห้อยที่สวยงามอีกที่หนึ่ง ซึ่งสามารถแข่งขันกับสถานที่ท่องเที่ยวจังหวัดอื่นได้อย่างดี  รวมถึงความเจริญทางด้านสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ปั้มน้ำมันที่เพิ่มมากขึ้น ห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์  ร้านสะดวกซื้อต่างๆ หมู่บ้านจัดสรร และคอนโดมิเนียมแห่งแรกที่สูงที่สุดของจังหวัด ที่เตรียมสร้างเร็วๆนี้   รวมทั้งยังมีการพัฒนาโรงพยาบาลประจำอำเภอ ที่จากแค่ศูนย์พยาบาลขนาดเล็กเป็นโรงพยาบาลขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพในการดูแลรักษาผู้ป่วยก็เตรียมพร้อมที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ อีกเช่นกัน  ยังไม่นับเกี่ยวกับสถานศึกษาที่เป็นเรื่องที่นายบรรหาร ศิลปอาชา ให้ความสำคัญในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เพราะเด็กๆทุกคนต้องได้รับการเรียนรู้ที่ดี ให้ทั่วถึงทุกพื้นที่ของจังหวัด จนเกิดโรงเรียนบรรหารแจ่มใสขึ้นมาดังที่เราทราบ 

ซึ่งล่าสุดการพัฒนาจังหวัดสุพรรณบุรีไม่ได้หยุดเพียงแค่นี้ ยังมีนักลงทุนทั้งภาคเอกชนและภาครัฐ ให้ความสนใจเข้ามาสำรวจพื้นที่ ในการเร่งสร้างการพัฒนาจังหวัดสุพรรณบุรีให้มีความเจริญยิ่งขึ้นไปอีก อย่างเช่นล่าสุด คณะผู้แทนจากรัฐบาลซาอุดิอาระเบีย เดินทางมาเยี่ยมชมฟาร์มปศุสัตว์ พื้นที่ลุงเชาว์ฟาร์ม เพื่อทำการยกระดับนำเข้าเนื้อสัตว์จากประเทศไทย โดยโครงการนี้มีงบในการลงทุนถึง 3แสน ล้านบาท ซึ่งยิ่งตอกย้ำความสำเร็จในการพัฒนา แต่นอกเหนือสิ่งอื่นใดในการพัฒนาจังหวัดสุพรรณบุรี คือนักลงทุนต่างๆ ก็ต้องได้รับความร่วมมือที่ดีกับคนในพื้นที่และชาวบ้านเป็นอย่างดีและนักการเมืองท้องถิ่นต้องสร้างความเชื่อถือกับพี่น้องประชาชนให้มากที่สุด โดยสำคัญที่ผู้จะเข้ามาลงทุนต้องไม่เข้ามาเปลี่ยนแปลงยึดครองครอบครอง อะไรที่เป็นประโยชน์ที่ดีอยู่แล้ว แต่ต้องเข้ามาเพื่อสร้างประโยชน์ให้เพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมให้พี่น้องประชาชนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าเดิมให้มากสุด

เนื้อหาโดย: อัศวิน ดีนะยานะ
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: ธรรมชาติบำบัด, มยุรี สวยงาม, สินีนาท, หลานป้าพริก, อัศวิน ดีนะยานะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เป็นมะเร็งตับอ่อนทั้งบ้าน เพราะเมนูโปรดของครอบครัวทำไมพระพุทธเจ้าห้ามสร้างรูปเคารพ แต่ทำไมมีพระพุทธรูปสับปะรดพันธุ์ใหม่ ราคาแพงระยับเพราะเหตุใด พี่โรนัลด์ จึงค่อยๆหายไปจากสายตาผู้คนอยู่เฉยๆ งานก็เข้า เอก Heartrocker โดนดราม่าโจมตีจากทวิตเตอร์อีกแล้ว😉 ลองเข้ามาดูโฆษณาที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ทำให้คู่แข่งไม่มีโอกาสตั้งตัว 😆เสียงดังปริศนาแว่วมาจากท่อ พอเปิดออกดู..ก็ไม่รู้มันคืออะไร ?หญิงดวงซวยโดนปรับโหด หลังลูกๆเก็บหอย 72 ตัวบนชายหาด4 หลักการ วิธีคิดของ คนรวย ที่จะพลิกชีวิตคุณให้รวยขึ้น
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เพราะเหตุใด พี่โรนัลด์ จึงค่อยๆหายไปจากสายตาผู้คนเสียงดังปริศนาแว่วมาจากท่อ พอเปิดออกดู..ก็ไม่รู้มันคืออะไร ?ราคาปาล์มดิ่งลงเหว ชาวบ้านสุดทนประกาศขายสวนหลัง ราคาตกต่ำต่อเนื่อง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
อิสราเอลไม่ฟังคำสั่งศาล!ลุยถล่มราฟาห์ต่อ!อดีตนางงามค้ายา ถูกตำรวจจับiOs เตรียมออก Emoji เพิ่ม 7 ตัวเร็วๆนี้EU ออกกฏควบคุบคุม AI ใครทำผิดอาจถูกปรับถึง 1,300 ล้าน
ตั้งกระทู้ใหม่