หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชายผู้ถูกเลือก วราวุธ “ขึ้นอันดับ” นักการเมืองผู้เป็น “ความหวังใหม่” อีกคนของประเทศไทย วิสัยทัศน์และศักยภาพถึงระดับผู้นำประเทศได้

โพสท์โดย ธรรมชาติบำบัด

ใกล้เข้าสู่ช่วงเลือกตั้งของประเทศเข้าไปทุกที หลายพรรคการเมืองเริ่มงัดนโยบายที่คิดว่าจะเข้าตา โดนใจและทำเพื่อพี่น้องประชาชนให้ได้ประโยชน์อย่างมากที่สุดกันออกมาอย่างต่อเนื่อง คนที่น่าจะจับตามองอีกหนึ่งคน คือ หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ที่ถูกกล่าวถึงจากผู้นำระดับโลกด้วยกัน เมื่อครั้งที่ เข้าพบ นายอับดุรเราะห์มาน บิน อับดุลมัวะห์ซิน อัลฟัฎลี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสิ่งแวดล้อม น้ำ และเกษตร เพื่อหารือเกี่ยวกับประเด็นและแนวทางในการดำเนินความร่วมมือด้านสิ่งแวดล้อมของทั้งสองประเทศที่สานต่อจากแผนการขับเคลื่อนและส่งเสริมความสัมพันธ์ทวิภาคีไทย – ซาอุดีอาระเบีย ซึ่งไทยและซาอุดีอาระเบีย ได้ลงนามร่วมกันไว้เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2565 โดยได้รับการชื่นชมจากเจ้าชายมุฮัมมัด บิน ซัลมาน บิน อับดุลอะซีซ อาล ซะอูด” มกุฎราชกุมาร และนายกรัฐมนตรี แห่งราชอาณาจักรซาอุดีอาระเบีย พร้อมกับได้รับแต่งตั้งเป็น “รัฐมนตรีเกียรติยศประจำพระองค์ จากโดยเจ้าชายซาอุอีกด้วย  การทำหน้าที่ของรัฐมนตรีวราวุธ ได้รับเสียงชื่นชม และยอมรับในสายตาชาวโลก ในการทำหน้าที่และเป็นหน้าตาของประเทศได้อย่างดี

สำหรับ “รัฐมนตรีวราวุธ” หนุ่มสุพรรณบุรี ลูกพ่อบรรหาร ศิลปอาชา อดีตนายกรัฐมนตรีคนที่ 21 ของไทย ท่านนี้ความรู้ความสามารถไม่ธรรมดา และการเจรจาสื่อสารมีวิสัยทัศน์ผู้นำที่ดูโดดเด่นมาแต่ไหนแต่ไหร่ ไม่ว่าจะเวทีระดับโลกเวทีไหน ที่มีนายวราวุธ ร่วมคณะรัฐมนตรีไปด้วย มักจะถูกกล่าวขวัญถึงเสมอไม่ว่าจะเป็นตอนไปแสดงวิสัยทัศน์ในวงประชุมระดับสูงการประชุมรัฐภาคีกรอบอนุสัญญาสหประชาชาติ ว่าด้วยการแก้ไขปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ(COP27) ที่อียิปต์ 2565 ที่ผ่านมา ก็ได้โชว์ความมั่นใจแสดงวิสัยทัศน์มาเต็ม

ในเรื่อง “ก๊าซเรือนกระจก” โดยมีถ้อยคำแถลงที่สร้างเสียงตบมือและคนทั้งโลกได้รู้จักและชื่นชมบุคคลท่านนี้คือ “เราตั้งใจจะลดก๊าซเรือนกระจกให้ได้ ๔๐% ประเทศไทยของเรา ไม่ได้เป็นประเทศที่มีดีแต่พูด ขณะนี้ ประเทศไทยได้ทำตามสัญญาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว” ซึ่งถือเป็นเรื่องราวดีๆที่เกิดขึ้นที่ผ่านมาแล้วนั้น 

โดยที่ผ่านมาแผนการพัฒนาประเทศในด้านสิ่งแวดล้อมไม่ได้หยุดนิ่งอยู่กับที่ แต่ได้นำมาพัฒนาต่อยอดเป็นนโยบายของพรรคชาติไทยพัฒนาที่นำมาเป็นนโยบายในการหาเสียงเลือกตั้งในครั้งนี้ ซึ่งหลายๆนโยบายที่รับทราบๆ กันก็ทำได้จริงไปบ้างแล้วบางส่วน โดยการนำร่องที่จังหวัดสุพรรณบุรีฐานเสียงใหญ่ของพรรคนั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการพัฒนาสิ่งแวดล้อมความเป็นอยู่ของพี่น้องชาวสุพรรณบุรี การนำเรื่องคาร์บอนเครดิตเข้ามาให้พี่น้องเกษตรกรชาวนาสุพรรณบุรีได้รู้จักถึงความเป็นไปเป็นมาในเรื่องนี้ จนเกิดความสำเร็จมาแล้วอีกด้วย  ซึ่งต้องบอกว่าสิ่งที่พรรคชาติไทยพัฒนาโดยนายวราวุธได้วางเอาไว้ ไม่ใช่แค่การพัฒนาในจังหวัดพื้นที่ของตัวเองเท่านั้น  ยังรวมถึงทุกพื้นที่ในประเทศไทยอีกด้วย  ซึ่งโดยแต่ก่อนสมัยยุคท่านบรรหาร ผู้เป็นพ่อทำไว้ดีอย่างไร ณ.ปัจจุบันต้องมีการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาให้ดีมากขึ้นกว่าเดิมแน่นอน  โดยฝีมือการพัฒนาของชายผู้นี้ นายวราวุธ ศิลปอาชา และพรรคชาติไทยพัฒนา

เนื้อหาโดย: ธรรมชาติบำบัด
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
ธรรมชาติบำบัด's profile


โพสท์โดย: ธรรมชาติบำบัด
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: มยุรี สวยงาม, สินีนาท, หลานป้าพริก, อัศวิน ดีนะยานะ, ธรรมชาติบำบัด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตอึ้ง!! หลังพบ "สวีซีหยวน" หน้าสดจะหย่าทั้งทีโลกต้องรู้ หลังเจ้าหญิงแห่งดูไบ ประกาศหย่าสามีผ่านอินสตาแกรมเกินไปมั๊ย! "ทนายเดชา" โพสต์ถาม "ลูกหมี" ..พร้อมกราบเท้าลูกหนี้หรือยัง!แจ่มไปเลยน้อง ! หนุ่มจีน ผุดไอเดีย "สกรีนเรซูเม่บนเสื้อ" ใส่เดินไปมา บริษัทแย่งตัวเพียบทำกับข้าวเอง กับซื้อเขา แบบไหนประหยัดกว่ากันหมวดข่าวฮา ? "หมอเกศ" ปรากฏตัวที่สภา แต่ปิดปากเงียบไม่คุยกับนักข่าว ยกสายทิพย์?สัตว์เพียงชนิดเดียวในโลก ที่เคยพ้นจากสถานะการเป็นสัตว์สูญพันธุ์พืชผักที่ห้ามกินขณะยังดิบ เพราะมีสารไซยาไนด์ที่มีพิษร้ายแรงมากสุดเซอร์ไพรส์ “ทูลกระหม่อมหญิงฯ” ทรงเป็นนักร้องเปิดกำแพงในรายการ The Wall Song
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แจ่มไปเลยน้อง ! หนุ่มจีน ผุดไอเดีย "สกรีนเรซูเม่บนเสื้อ" ใส่เดินไปมา บริษัทแย่งตัวเพียบทำกับข้าวเอง กับซื้อเขา แบบไหนประหยัดกว่ากันพยากรณ์อากาศ พบสัญญาณการก่อตัว 'พายุไต้ฝุ่น'เจอลูกค้าแบบนี้..พี่แท็กซี่ถึงกับส่ายหัวเลยทีเดียว 😒หมอเกศ พยายามเลี่ยงตอบสื่อปมแพทยสภาตั้งสอบ โดยการคุยโทรศัพท์ แต่นักข่าวแอบเห็นว่าหน้าจอดำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
แจ่มไปเลยน้อง ! หนุ่มจีน ผุดไอเดีย "สกรีนเรซูเม่บนเสื้อ" ใส่เดินไปมา บริษัทแย่งตัวเพียบพยากรณ์อากาศ พบสัญญาณการก่อตัว 'พายุไต้ฝุ่น'เจอลูกค้าแบบนี้..พี่แท็กซี่ถึงกับส่ายหัวเลยทีเดียว 😒มหาวิทยาลัยรัฐไหน มีนักเรียนนักศึกษามากที่สุดในประเทศไทย
ตั้งกระทู้ใหม่