หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เกษตรกรรุ่นใหม่ขายคาร์บอนเครดิต วันนี้ทำได้จริงแล้ว พร้อมลุยผลักดันทั่วทุกภาคของประเทศไทย

เนื้อหาโดย มยุรี สวยงาม

สำหรับนโยบายเกษตรกรรุ่นใหม่ขายคาร์บอนเครดิต เป็นหนึ่งในนโยบายของทางพรรคชาติไทยพัฒนา ที่พยายามเร่งผลักดันให้พี่น้องเกษตรกรชาวนารุ่นใหม่รวมถึงชาวนารุ่นเก่า  ได้เรียนรู้และพร้อมที่จะพัฒนาให้ไปในทิศทางที่ดีขึ้น มีรายได้มากขี้นมากกว่าเดิม โดยหลักการง่ายๆ คือการทำนาแบบเปียกสลับแห้ง ลดต้นทุนเพิ่มผลผลิตและกำไร มีเงินเหลือเก็บ อีกทั้งยังสามารถขายคาร์บอนเครดิตได้ด้วยอีกหนึ่งทาง ซึ่งเรื่องนี้ เป็นเรื่องที่ชาวนาอำเภอเดิมบางนางบวช จังหวัดสุพรรณบุรี ทำได้จริงและขายคาร์บอนเครดิตได้แล้ว  โดยราคาปัจจุบันอยู่ที่ 470 บาท ต่อไร่ ซึ่งถือว่าราคาค่อนข้างสูง และมีแนวโน้มที่เพิ่มขึ้นไปอีก

 

จังหวัดสุพรรณบุรีมีพื้นที่ทางการเกษตรที่เป็นนาข้าวทั้งหมดประมาณ 1 ล้าน 5 แสนไร่ และทั้งประเทศไทยรวมทุกภาคทุกจังหวัดมีพื้นที่เป็นการทำนาคราวๆ อยู่ที่ประมาณ 66 ล้านไร่  ลองคิดแค่คร่าวๆว่า ถ้าหากนโยบายนี้ได้รับการผลักดันและชาวนาให้ความร่วมมือที่ดี ก็จะเป็นผลดีกับชาวนาเอง ลองคิดง่ายๆ แค่จังหวัดสุพรรณบุรี สำหรับชาวนาที่ขายคาร์บอนเครดิตที่อำเภอเดิมบางนางบวช 2 ท่านนั้นมีพื้นที่รายละ 10 ไร่  ยังสร้างมูลค่าที่ขายคาร์บอนเครดิตไปได้ถึง 8,000 กว่าบาทต่อราย
ซึ่งขณะนี้มีชาวนาที่ทราบข่าวได้เข้าร่วมโครงการนี้แล้วกว่า 9,000 ไร่และถ้าลองคำนวนดูเล่นๆ ถ้าทั้งจังหวัดสุพรรณบุรี มีชาวนาเข้าร่วมโครงการนี้ทั้งหมด ตามจำนวนที่กล่าวไว้  1 ล้าน 5แสน ไร่ จะสร้างเม็ดเงินให้พี่น้องเกษตรกรชาวนาสุพรรณบุรี มากกว่า 705,000,000 บาท ทั้งจังหวัด ถือว่าเป็นตัวเลขเม็ดเงินที่จะกระจายสู่เกษตรกรชาวนาที่มากพอสมควร ทำให้พี่น้องชาวนาสุพรรณบุรีอยู่ดีกินดีได้ไปตลอด แถมยังมีเงินเหลือไว้ให้ลูกหลานในอนาคต

และถ้าพี่น้องเกษตรกรชาวนาไทยทั้งประเทศหันมาสนใจในเรื่องนโยบายขายคาร์บอนเครดิตนี้ ลองคำนวณคราวๆ ว่า ประเทศไทยมีพื้นเกษตรกรทั้งหมด 66  ล้านไร่  และสามารถทำการขายคาร์บอนเครดิตได้ นั้น รายได้จากการขายคาร์บอนเครดิตทั้งประเทศจะมากมายขนาดไหน ซึ่งคนที่ได้รับประโยชน์ในเรื่องนี้คือเกษตรกรชาวนาไทยล้วนๆ ดังนั้นต่อไปจะไม่มีคำว่า ชาวนาไทยยากจนอีกต่อไป 

เนื้อหาโดย: มยุรี สวยงาม
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มยุรี สวยงาม's profile


โพสท์โดย: มยุรี สวยงาม
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
30 VOTES (5/5 จาก 6 คน)
VOTED: มยุรี สวยงาม, หลานป้าพริก, สินีนาท, ธรรมชาติบำบัด, อัศวิน ดีนะยานะ, PaMok
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เมื่อนุดพาเจ้าตูบข้ามสะพานไม้..ไปดูกันจะรอด หรือจะร่วง 🤣งงกันทั้งร้าน หนุ่มสั่งก๋วยเตี๋ยว ราดหัวตัวเองSingle White Female กับ คุณปู่วัยเกษียณทั้ง 7ไขความลับแม่น้ำเหลือง แม่น้ำที่เต็มไปด้วยตะกอนมากที่สุดในโลกลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨6 ข้อเปรียบเทียบ งานราชการ vs งานเอกชน ที่ไหนดีกว่านะเผยความลับ" กะโหลกนักรบ" ในเกราะลูกโซ่ ยุทธการเดนมาร์ก-กัตนิชชายคลั่งทำร้ายคนด้วยร่มในรถไฟฟ้าเปิดโผ 10 อาชีพ เรียนแล้ว หางานง่าย เงินเดือนแรงงงง กินสุกี้ได้สัปดาห์ละหลายมื้อโจ๋เมืองคอนดุ!ไล่ยิงอริเที่ยวงานผัดหมี่เมืองปากพนัง ร่างพรุน 27 รูดับ คาดอริเก่าล้างแค้นสวนสัตว์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ใช่แค่สวนสัตว์ แต่คืออาณาจักรสัตว์ป่า!จบดราม่าผู้ชายเลี้ยงลูก?โรงเรียนรับคำขอโทษ!ภรรยาออกหน้าก่อน?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
จบดราม่าผู้ชายเลี้ยงลูก?โรงเรียนรับคำขอโทษ!ภรรยาออกหน้าก่อน?Single White Female กับ คุณปู่วัยเกษียณทั้ง 7ฮามาสยอมรับ "เราไม่รู้ตัวเลขตัวประกัน ที่ยังมีชีวิตอยู่เลย"ไขความลับแม่น้ำเหลือง แม่น้ำที่เต็มไปด้วยตะกอนมากที่สุดในโลกลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨เปิดโผ 10 อาชีพ เรียนแล้ว หางานง่าย เงินเดือนแรงงงง กินสุกี้ได้สัปดาห์ละหลายมื้อ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
Single White Female กับ คุณปู่วัยเกษียณทั้ง 7G7เรียกร้องอิสราเอลทำตามกฎหมายระหว่างประเทศลุงโวยวาย ทำไมในห้างไม่มี WiFi ฟรีให้ใช้ งานนี้ถึงกับต้องให้พี่ตำรวจมาช่วยเคลียร์ 😮‍💨เกิดอุบัติเหตุบนถนน มีสาวสวยมาช่วยโบกรถ..แต่หลายคนโฟกัสผิดจุด
ตั้งกระทู้ใหม่