หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กองทัพไต้หวันเตรียมพร้อมรับมือจีนบุก

แปลโดย Makuroku

     สื่อนอกรายงานว่า "รมว.กลาโหม "พลเอก "ชิว กั๋ว เจิ้ง" ของไต้หวัน ได้ออกมาเตือนถึงสถานการณ์ ด้านความมั่นคงข้ามช่องแคบระหว่างไต้หวันกับจีนว่า "ถึงแม้จนถึงตอนนี้กองทัพปลดปล่อยประชาชนจีน จะยังไม่เคยเข้ามาในบริเวณที่รัฐบาลไทเปถือเป็นเขตต่อเนื่อง [น่านน้ำที่ต่อเนื่องออกมาจากทะเลอาณาเขต ในระยะ 24 ไมล์ทะเล จากชายฝั่ง] แต่ก็มีความเป็นไปได้ว่าในอนาคต กองทัพจีนจะใช้ยุทธวิธีแบบฉับพลัน ที่เป็นการสร้างข้ออ้าง เพื่อเข้ามาในเขตต่อเนื่อง แล้วยิ่งขยับเข้าใกล้บริเวณที่รัฐบาลไทเป ถือเป็นทะเลอาณาเขต ซึ่งมีระยะห่าง 12 ไมล์ทะเลจากชายฝั่งด้วย!!"

นายกรัฐมนตรี "หลี่ เค่อ เฉียง" ผู้นำของจีน แถลงต่อสภาประชาชนแห่งชาติ ในกรุงปักกิ่ง เกี่ยวกับการเพิ่มความพร้อม และ ความทุ่มเทของกองทัพจีน ในการฝึกซ้อมทางยุทธวิธี เพื่อยกระดับศักยภาพ ในทุกด้านให้กับกองทัพ ซึ่งเตรียมเฉลิมฉลองการสถาปนาครบ 100 ปี ในปี 2027 พร้อมทั้งกำหนดเป้าหมายการใช้จ่าย ของภาคกลาโหมไว้ที่ 7.2% ของงบประมาณ หรือราว 1.55 ล้านล้านหยวน... ซึ่งมีความสัมพันธ์ข้ามช่องแคบ [ไต้หวัน]

"หลี่ เค่อ เฉียง" กล่าวว่า "ทุกภาคส่วนของจีน ยึดมั่นอย่างเคร่งครัด ต่อหลักการจีนเดียว ที่หมายถึงไต้หวันคือส่วนหนึ่งของจีน" และ "เราคัดค้านการเคลื่อนไหว เพื่อแบ่งแยกดินแดนไต้หวัน ออกจากจีน" และ "รัฐบาลปักกิ่งมุ่งมั่นเพื่อ แสวงหาหนทางรวมชาติ กับไต้หวันอย่างสันติ..."

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: นายคำโดย คูชมไผ่, Makuroku
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดัง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์คณะหรือสาขาวิชา ที่เรียนยากที่สุดในการศึกษาระดับมหาวิทยาลัย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
นี่คือประวัติของ มือปืนลอบสังหาร "โดนัลด์ ทรัมป์"เสื้อยืดทรัมป์โดนยิงถูกวางขาย พร้อมคำว่า "การถูกยิงทำให้ฉันแข็งแกร่งขึ้น"รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
ตั้งกระทู้ใหม่