หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โควิดตัวร้าย คร่าชีวิต 6 ราย กู้ภัยรับร่างกลับ พบไม่ฉีดวัคซีน 4 คน

เนื้อหาโดย bluescorpion

สถานการณ์โควิดที่ยาวนาน สืบเนื่องมา 2-3 ปี ทำให้ระบบเศรษฐกิจ และคุณภาพชีวิตของคนไทยย่ำแย่ลงเรื่อยๆ มีคนมากมายต้องมาเสียชีวิตเพราะโรคติดต่อแพร่เชื่ออย่างเช่นโควิด ดังเหตุการณ์ต่อไปนี้ก็เช่นเดียวกัน

กู้ภัยรับร่างผู้เสียชีวิตจากโควิด พบ 4 ราย ไม่เฉีดวัคซีน ที่โคราช แพทย์เผย 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิต 6 รายแล้ว

``````````````````````````````````

มีรายงานจากห้องดับจิตโรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา นายชัยสิทฑิ์ ภูผารัตน์ หัวหน้าอาสาสมัครมูลนิธิพุทธธรรม 31 นครราชสีมา ในฐานะ หัวหน้าโครงการเจ้าของบ้านหลังสุดท้าย กู้ภัยฮุก 31 โคราช พร้อมจิตอาสาที่ได้เดินทางมารับร่างผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด 19 ซึ่งอยู่ในถึงซิปบรรจุศพ เพื่อเคลื่อนย้ายนำไปประกอบพิธีทางศาสนา นายชัยสิทธิ์ หัวหน้าโครงการ "บ้านหลังสุดท้าย" กล่าวว่า ก่อนหน้านี้หากมีผู้ป่วยเสียชีวิตจากโควิด จะเคลื่อนย้ายร่างจากโรงพยาบาล นำไปประกอบพิธีประชุมเพลิงทันที หลังผ่อนคลายมาตรการ โดยเป็นการเฝ้าระวังโรคประจำถิ่นและบางรายญาติได้ขออนุญาตตั้งศพประกอบพิธีกรรมทางศาสนา เนื่องจากปฏิบัติงาน 2 ขั้นตอน คือ วันแรกนำร่างมาตั้งบำเพ็ญกุศลและวัดไม่มีบุคลากรดำเนินการ วันต่อมาต้องกลับมาเคลื่อนย้ายร่างนำขึ้นไปประชุมเพลิง ทำให้สิ้นเปลืองวัสดุ อุปกรณ์เพิ่มขึ้น จึงเป็นปัญหาอุปสรรคการดำเนินงานในขณะนี้ ด้านนายแพทย์เจษฎ์ บุณยวงศ์วิโรจน์ รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราช นครราชสีมา เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ว่า ขณะนี้ยอดผู้ป่วยได้เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง และมีภาวะปอดอักเสบเสียชีวิตต่อวันประมาณ 2 ราย ล่าสุดภายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา มีจำนวนผู้เสียชีวิต 6 ราย ประกอบด้วย

ㆍ ชายอายุ 54 ปี ฉีดวัคซีน2 เข็ม

ㆍ ชายอายุ 84 ปี ไม่ได้ฉีดวัคชื่น

ㆍ ชาย 61 ปี ไม่ได้ฉีดวัคซีน

ㆍ หญิงอายุ 89 ปี ไม่ได้ฉีดวัคซีน

ㆍ หญิงอายุ 83 ปี ไม่ได้ฉีดวัคซีน

ㆍ ชายอายุ 43 ปี ฉีดวัคซีนชิโนฟาร์ม 2 เข็ม

นอกจากนี้ ยังมีผู้ป่วยเป็นเด็กมากขึ้น ตรวจสอบประวัติทั้งเด็กและกลุ่ม 608 ที่ป่วยและเสียชีวิต ส่วนใหญ่ไม่เคยฉีดวัคซีนแต่อย่างใด บางรายฉีด 2 เข็ม และมีระยะห่างกว่า 8 เดือน จึงมีความจำเป็นต้องเพิ่มภูมิคุ้มกันควรมาฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นให้มากที่สุด เพื่อป้องกันเชื้อลุกลามลงปอด และภาวะโรคอื่นแทรกซ้อนทำให้เสียชีวิต ทั้งนี้ ใกล้เทศกาลปีใหม่จะมีลูกหลาน ญาติพี่น้องเดินทางกลับมาเยี่ยมบ้าน อาจนำเชื้อมาฝากอีกเหมือนช่วงเทศกาลสำคัญทุกปี รองผอ.รพ.มหาราช กล่าวย้ำข้อมูลดังกล่าวสอดคล้องกับที่ สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เปิดเผยว่า ผู้สูงอายุที่อายุมากกว่า 60 ปี ที่ติดเชื้อ โควิด มีความเสี่ยงเสียชีวิตสูงเป็น 14 เท่า เมื่อเทียบกับคนที่มีอายุน้อยกว่า 60 ปี ดังนั้น องค์การอนามัยโลก จึงแนะนำให้ผู้สูงอายุเป็นกลุ่มที่ควรได้รับวัคซีนเป็นอันดับแรก ๆ ปัจจุบันคนหลายล้านทั่วโลกได้รับวัคซีนCOVID-19 มากกว่า 6,000 ล้านโดส เพราะวัคน โควิด-19 ช่วยลดการเจ็บป่วยรุนแรง และลดการเสียชีวิตหากติดเชื้อโควิด-19 อย่างไรก็ตาม แม้การฉีดวัคชีนอาจเกิดผลข้างเคียงได้ แต่การฉีดวัคซีน มีประโยชน์มากกว่าความเสี่ยงต่อการเกิดอาการข้างเคียงอย่างมาก

ทางผู้เขียนกระทู้นี้ขอแสดงความเสียใจด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: bluescorpion
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
bluescorpion's profile


โพสท์โดย: bluescorpion
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อื้อหือสวยมากๆ...พระแกะสลักบนผา วัดซับพงโพด โคราช พร้อมจุดชมวิวธรรมชาติกว่า 2 พันไร่หนุ่มใหญ่เสียชีวิตในห้องพัก จนน้ำเหลืองไหลเยิ้มลงมาข้างล่าง ถึงมีคนรู้อีกด้านดราม่าของ ชุดที่สวยที่สุดในโอลิมปิก 2024 ทำไมมีคนมองโกเลียเกลียดชุดนี้!!!ตำบลชื่อดังในประเทศไทย ที่มีจำนวนประชากรมากเป็นอันดับหนึ่ง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ประเทศที่มีหนี้สินเงินกู้จากประเทศจีน สูงมากที่สุดในปัจจุบันประเทศที่มีคนไทย ย้ายหรืออพยพไปอาศัยอยู่อย่างถาวรมากที่สุด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
"ลูกหมี" ลั่น! ไม่ลดตัวกราบเท้า "ปู มัณฑนา"..ถึงมีที่ดิน แต่ก็ไม่มีเงินจ่ายหนี้คนเดียวในโลก ชายรอดชีวิตหลังติดอยู่กลางทะเลนาน 438 วันงูสิงดงยักษ์ โผล่ใต้กระบะ วันพระใหญ่ เชื่อให้โชคสาวใหญ่ร้องสื่อฯ กระบะถอยเข้าจอดเบียดรถเสียหายแล้วหนีหาย
ตั้งกระทู้ใหม่