หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ชิ้นส่วนจรวดที่กำลังตกสู่โลก อาจกระทบกับประเทศไทย

โพสท์โดย Makuroku


     สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ ได้ประกาศแจ้งเตือนว่า "ชิ้นส่วนของ "จรวดลองมาร์ช 5บี" ที่กำลังจะตกสู่พื้นโลกในวันอาทิตย์ที่ 31 กรกฎาคม 2565 อาจส่งผลกระทบกับประเทศไทย!!"

     เนื่องจากวัตถุอวกาศนี้ ผ่านประเทศไทยทุกวัน (เส้นเขียว) โดยวัตถุอวกาศดังกล่าว มีน้ำหนักประมาณ 21 ตัน โดยการปฏิบัติภารกิจของ "จรวดลองมาร์ช 5บี" ในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ 24 กรกฎาคม 2565 เพื่อนำ "เวิ่นเทียน" ซึ่งเป็นโมดูลที่ 2 มาเชื่อมต่อกับสถานีอวกาศ "เทียนเหอ" โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้นักบินอวกาศทำ การทดลองวิจัยในอวกาศได้นั่นเอง...

     สำหรับการแจ้งเตือนถึง ชิ้นส่วนจรวดตกสู่โลกในครั้งนี้ ศูนย์วิจัยเทคโนโลยีอวกาศ ได้ใช้ระบบการจัดการจราจรอวกาศ ที่ทีมนักวิจัยของสำนักงานฯพัฒนาขึ้น ทำการวิเคราะห์และคาดการณ์ ซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานสากล

     ปัจจุบันศูนย์วิจัยดังกล่าว มีการวิจัยพัฒนาขีดความสามารถ ของระบบอย่างต่อเนื่อง นอกเหนือจากฟังก์ชั่นการคาดการณ์ติดตาม วัตถุอวกาศตกสู่โลก แล้วยังพัฒนาฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่จะเป็นประโยชน์เพิ่มเติมในอนาคต เช่น การแจ้งเตือนภัยจากสภาพอวกาศ เป็นต้น!!

     ซึ่งหากพิจารณาถึงความเสี่ยง ที่จะเกิดขึ้น... ประเทศไทยก็มีโอกาสได้รับผลกระทบ ประมาณ 1.2% [ซึ่งถือว่าน้อยมาก] แต่อย่างไรก็ตามสำนักงานฯ จะติดตามสถานการณ์และพื้นที่ๆมีความเสี่ยง ของการตกของชิ้นส่วนจรวดนี้อย่างใกล้ชิด!! และ จะรายงานความคืบหน้าให้ทราบต่อไป...


โพสท์โดย: ก็แค่คนแปลข่าว
อ้างอิงจาก: S-TREC GISTDA
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
6 VOTES (3/5 จาก 2 คน)
VOTED: พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, PaMok
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
Shadow Art งานศิลปะที่ได้จากการสร้างเงา ที่สวยงามน่าทึ่ง อื้อหือ คนทำนี่เขาเก่งจริงๆนะเนี่ยนักข่าวดังโดนกัปตัน ไล่ลงจากเครื่องบินเลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่แล้วมาบน09 งวด 1 มิถุนายน 2567"กรุณา บัวคำศรี" ยุติรายการฟ้าผ่า เป็นการตัดสินใจที่จำเป็น น่าสงสัย? สื่อมีเสรีภาพในการคิดเคาะแล้ว Jurassic world 4 หนังฟอร์มยักษ์ระดับโลก ถ่ายทำที่กระบี่ - ตรังนาทีชีวิต! เปิดคลิบนาทีงูเหลือมยักษ์แอบมาจะเขมือบกินลูกวัวของชาวบ้าน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เกร็ดน่าสนใจเกี่ยวกับ กีฬา ซูโม่ ของญี่ปุ่นฮามาสลั่น!ไม่หยุดยิง หากอิสราเอลไม่หยุดรุกกาซา!ชาวบ้านฮือฮา!พระสงฆ์ 89 พรรษา รู้วันตาย ก่อนมรณภาพอย่างสงบนักข่าวดังโดนกัปตัน ไล่ลงจากเครื่องบิน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
๊์UN บอกว่ายึดยาบ้าในอาเซียน ได้สูงเป็นประว้ติการณ์อินเดียร้อนสุดเป็นประวัติการณ์ สูงเกือบ 50 องศาเซลเซียสเม็กซิโกเจอวิกฤต อาจไม่มีน้ำปะปาใช้อิสราเอลค้าอวัยวะถูกจับในตุรกี!แฉมีขโมยจากชาวปาเลสไตน์อยู่แล้ว!
ตั้งกระทู้ใหม่