หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เมียนมา ประณาม UN ซัด แทรกแซงกิจการภายใน

แปลโดย Makuroku

     กระทรวงการต่างประเทศของเมียนมา ได้เผยแพร่แถลงการณ์ เมื่อวันอาทิตย์ทีผ่านมาว่า "รายงานฉบับล่าสุด จัดทำโดย "โธมัส แอนดรูว์ส" ผู้รายงานพิเศษด้านกิจการเมียนมา ของสำนักงานข้าหลวงใหญ่ ด้านสิทธิมนุษยชนของสหประชาชาติ ประจำภูมิภาคเอเชีย "เป็นเครื่องมือทางการเมือง เพื่อแทรกแซงกิจการภายใน ของประเทศเมียนมา" ซึ่งรายงานดังกล่าว จะยิ่งเพิ่มความแตกแยกภายในประเทศ และ เป็นชนวนให้เกิดความรุนแรงภายในอีกด้วย!!"

     UN มีความวิตกกังวลเพิ่มขึ้น เกี่ยวกับสถานการณ์ด้านสิทธิมนุษยชน ในภาคเหนือของเมียนมา ที่มีแนวโน้มลุกลามบานปลาย จนกลายเป็นหายนะ จากการได้รับข้อมูลว่า "กองทัพเมียนมาเร่งเสริมกำลังพล และ สรรพาวุธเข้าสู่พื้นที่ทางเหนือ และ พื้นที่ตะวันตกเฉียงเหนือ" ซึ่งรูปแบบการเคลื่อนไหวลักษณะนี้ "มีลักษณะเป็นลางร้าย"

     กระทรวงการต่างประเทศ ของเมียนมาได้ออกแถลงการณ์ อีกฉบับเพื่อยืนยันการยึดมั่น และ ปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด "มากเท่าที่จะเป็นไปได้" ตามฉันทามติ 5 ข้อ ที่บรรลุร่วมกับสมาชิกสมาคมอาเซียน ร่วมกับอีก 9 ประเทศ ในการประชุมร่วมกัน ที่กรุงจาการ์ตา เมืองหลวงของอินโดนีเซีย เมื่อเดือน เม.ย. 2021

     กระทรวงการต่างประเทศ ของไทยได้ปฏิเสธ ให้ความเห็นอย่างเป็นทางการ ต่อประเด็นเมียนมา โดยให้เหตุผลว่า "เป็นเรื่องที่เปราะบาง"

แปลโดย: ข่าวกับรีวิวหนัง
ที่มา: https://www.e-ir.info/2021/10/25/opinion-saving-myanmar/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สรุปดราม่าน้ำตาไหล "เชอรีน เดอะสตาร์" ถูกอดีตสามีทำร้าย คุกคามตามหาสาวโรงงาน คนงาม! หนีค่าห้องเช่า ทิ้งห้องสกปรก เจ้าของหอใจดีให้กลับมาเอาเสื้อผ้าไหลบัวคือส่วนไหนของบัว?
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ตามหาสาวโรงงาน คนงาม! หนีค่าห้องเช่า ทิ้งห้องสกปรก เจ้าของหอใจดีให้กลับมาเอาเสื้อผ้าปังไม่หยุด! ลิซ่า BLACKPINK ขึ้นแท่น House Ambassador คนใหม่ของ Louis Vuitton
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
ผู้กำกับ สภ.สารภี ชี้แจง ปมประเด็นอาสาเรียกเก็บเงินค่าจั๊มพ์แบต 700 บาทดาราสุดดังของญี่ปุ่น เป็นพระเอกในหนังไต้หวัน เรื่องแรกในชีวิตอบต.เขียว จับมือกำนันปุ้ย จัดแข่งก่อเจดีย์ทราย วิทยาลัยศิลปหัตถกรรมนครศรีธรรมราช คว้าชนะเลิศ รับ 10,000 บาทชายแก่ข่มขู่ทำร้ายผู้หญิงบนรถเมล์ ก่อนเธอจะเตะเขาลงมาจากรถ
ตั้งกระทู้ใหม่