หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา นำทีมบริหารพรรค และ สส. ช่วยเกษตรกร ร่วมโครงการ #สานฝันสร้างอาชีพ ยกระดับรายได้ หลังกรมปศุสัตว์ จับมือ ธกส.

โพสท์โดย อัศวิน ดีนะยานะ

จากสถานการณ์น้ำท่วมในตอนนี้ เนื่องจากเกิดพายุพร้อมกันหลายๆลูก และผลกระทบจากฝนที่ตกหนักอย่างต่อเนื่องทำให้เกิดอุทกภัยขึ้นพร้อมกันในหลายๆ จังหวัด กลายเป็นสถานการณ์มรสุมปัญหาก็ว่าได้ สำหรับภาคเกษตรที่ตอนนี้ถือว่าอ่วมหนัก หลังเจอภัยแล้งช่วงต้นปี ปลายปีก็มาเจอกับพายุ จนทำให้เกิดน้ำท่วมในหลายๆ พื้นที่ซึ่งงานหนักก็ตกอยู่ที่กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ที่ต้องเป็นที่พึ่งที่หวังของพี่น้องเกษตรกรที่กำลังตกทุกข์ได้ยาก นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา ต้องลงพื้นที่ทำงานกันแบบไม่หยุดหย่อน ด้วยความหวังว่าจะช่วยซับน้ำตาพี่น้องเกษตรกรได้บ้าง โดยการลงพื้นที่ของ เรียกได้ว่าทำทุกอย่างจริงๆ ทั้งการแจกของนำถุงยังชีพเครื่องอุปโภคบริโภค ข้าวสาร อาหารแห้ง ไปมอบให้กับชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม ติดตามดูสถานการณ์น้ำ แก้ปัญหาน้ำ หรือคุมแม้กระทั่งการสูบน้ำออกจากนาข้าว ตลอดจนช่วยส่งเสริมอาชีพ แทนพี่น้องเกษตรกร

    โดยล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ต.ค. 2564 นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา เป็นประธานการประชุมซักซ้อมแนวทางการให้ความช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับภัยพิบัติให้กับเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ เขต 8-9 หาดใหญ่ ณ จ.สงขลา โดยมีนายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เข้าร่วม โดยในที่ประชุม นายประภัตร โพธสุธน รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เลขาธิการพรรคชาติไทยพัฒนา ได้ขอให้ ผวจ.สงขลา และเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ภาคใต้ ช่วยประชาสัมพันธ์ "โครงการสานฝันสร้างอาชีพ และยกระดับรายได้เกษตรกร" ซึ่งเป็นโครงการที่กรมปศุสัตว์ และธนาคาร เพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร(ธกส.) ได้ทำร่วมกัน โดยจะสนับสนุนเงินกู้ เป็นเงินทุนหมุนเวียนให้กับเกษตรกร เพื่อส่งเสริมการประกอบอาชีพในกิจกรรมที่มีตลาดรองรับชัดเจน มีการประกันราคา รับซื้อผลผลิต รอบการผลิตระยะสั้น สามารถสร้างรายได้ในระยะเวลา 6 เดือน ในกรณีที่ใช้เป็นเงินลงทุน 3 ปีแรก ดอกเบี้ยร้อยละ 4 ปีที่ 4 - 5 ดอกเบี้ยตามปกติของธนาคาร เน้นปล่อยกู้ให้กับเกษตรกรรายบุคคล สามารถใช้ผู้คำประกัน หรือสินทรัพย์ค้ำประกันก็ได้ ดังนั้นหากเกษตรกรคนใด สนใจสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดโครงการได้ที่ธนาคารธกส. หรือเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์ในพื้นที่ นายประภัตร โพธสุธน และทีมงานขอเอาใจช่วยพี่น้องเกษตรกรให้ผ่านพ้นปัญหาโดยเร็ว

#พรรคชาติไทยพัฒนา #กระทรวงเกษตรและสหกรณ์

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ธรรมชาติบำบัด, มยุรี สวยงาม, อัศวิน ดีนะยานะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ได้ตัวแล้ว คนจุดพลุจนทำรถไฟไหม้ยูทูปเบอร์ญี่ปุ่น จูบน้องสาวพร้อมสอดลิ้นเสาปริศนาเสาใหม่มาอีกแล้ว คราวนี้ไปโผล่ในทะเลทรายรู้หรือไม่ ความหมายของการใส่แหวนแต่ละนิ้ว มีความสำคัญอย่างไรประเทศที่เหยียดlกย์มากที่สุดในโลก"บุ๋ม ปนัดดา" สวนกลับ "สว.วรพงษ์" ค้านสมรสเท่าเทียม อ้างกดชายหญิงให้ต่ำลง ลั่น ไม่รู้สึกถูกลดทอนคุณค่าอะไรลูกสาวเอะใจ พ่อออกจากบ้าน "เวลาเดิม" เปื้อนโคลนกลับมาทุกวัน แอบตามไปดูร้องไห้โฮ"คีอานู รีฟ" ตัวปลอม หลอกเงินหญิงสาว 25 ล้านบาท..อ้างจะไปสร้าง "จอห์น วิค 5"สาระน่ารู้ แอร์ในห้องที่ปิด สร้างออกซิเจนให้เราหายใจได้ยังไง?นักเปียโนดังถูกจับ หลังแอบขโมยผ้ากันเปื้อน ของแอร์โอสเตสบนเครื่องบินคำชี้แจงของธนาคาร ในกรณีทนายถูกดูดเงินจากบัญชีถกร่างกฏหมายสมรสเท่าเทียมเดือด! "สว.วรพงษ์" ค้านหัวชนฝา ลั่น เซาะกร่อนทำลายสถาบันครอบครัว
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
แตงกวา ประโยชน์ สรรพคุณ ข้อควรระวังได้ตัวแล้ว คนจุดพลุจนทำรถไฟไหม้ถกร่างกฏหมายสมรสเท่าเทียมเดือด! "สว.วรพงษ์" ค้านหัวชนฝา ลั่น เซาะกร่อนทำลายสถาบันครอบครัวท่องโลกดึกดำบรรพ์: เกาะจิ๋วและเจ้าเวหาหมีสีน้ำตาลปีนรถยนต์ที่เกาะซาคาลิน รัสเซีย ทำคนตกใจกลัว
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
Fructose Powder, ฟรุกโตสผง, Powdered Fructose, ผงฟรุกโตส, ฟรักโทสผง, ผงฟรักโทสได้ตัวแล้ว คนจุดพลุจนทำรถไฟไหม้เสาปริศนาเสาใหม่มาอีกแล้ว คราวนี้ไปโผล่ในทะเลทรายหมีสีน้ำตาลปีนรถยนต์ที่เกาะซาคาลิน รัสเซีย ทำคนตกใจกลัว
ตั้งกระทู้ใหม่