หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
News บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เด็กสาวด่าผู้นำโลกว่า "เก่งแต่ปาก"

แปลโดย Makuroku     นักเคลื่อนไหวเพื่อสิ่งแวดล้อม "เกรียตา ทึนแบร์" ชาวสวีเดน วัย 18 ปี ได้วิพากษ์วิจารณ์ผู้นำระดับโลก ในงานประชุมเยาวชน ด้านการเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศโลก "PreCOP26" ที่นครมิลาน ประเทศอิตาลี เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

     "เกรียตา ทึนแบร์" กล่าวว่า "ตลอด 30 ปี ของการพูดคุยเรื่องโลกร้อน แต่เหล่าบรรดาผู้นำโลก กลับเอาแต่จาไร้สาระ!!" และ "การปล่อยคาร์บอนเป็นศูนย์ บลา บลา บลา เป็นกลางต่อสภาพภูมิอากาศ บลา บลา บลา คำพวกนี้แหละที่เราได้ยินจากปาก ของพวกผู้นำพวกนั้น!! มันเป็นคำที่ฟังดูสวยหรู แต่ไม่ได้นำพามาใช้จริง มีแต่ที่จะให้ความหวังลมๆแล้งๆ"

     "เกรียตา ทึนแบร์" ยังกล่าวอีกว่า "ผู้นำของเราตั้งใจจะไม่ทำอะไรเลย นี่แหละคือการหักหลังต่อการมีอยู่ ของคนรุ่นต่อไปในอนาคต..." และ "คนที่มีอำนาจอ้างไม่ได้ว่า ตัวเองพยายามแล้ว!! เพราะมันชัดเจนว่าไม่พยายามเลย!! พวกเขายังเปิดเหมืองถ่านหินใหม่ ขุดเจาะบ่อน้ำมันใหม่ วางท่อใหม่..." และ "แสร้งว่ามีนโยบายด้านสภาพภูมิอากาศ ที่ทะเยอทะยาน แต่ยังให้ใบอนุญาตขุดเจาะน้ำมัน สำรวจบ่อน้ำมันในอนาคต อีกทั้งยังไร้ยางอายที่ฉลองให้ตัวเอง ในขณะที่ตัวเองไม่ได้ให้เงิน เพื่อช่วยประเทศที่เปราะบาง เลยสักเหรียญเดียว เพื่อรับมือต่อผลกระทบของ วิกฤตภูมิอากาศ"

     "เกรียตา ทึนแบร์" กล่าวย้ำว่า "ชัดเจนว่าพวกเขาไม่ฟังเรา แล้วก็ไม่เคยฟังด้วย!! ดูตัวเลขสิ ดูสถิติสิ การปล่อยก๊าซเรือนกระจก ยังคงมีเพิ่มขึ้นอยู่เลย... วิทยาศาสตร์ไม่โกหก!!"

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Makuroku's profile


โพสท์โดย: Makuroku
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ข่าวกับรีวิวหนัง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ประเทศที่เหยียดlกย์มากที่สุดในโลกชายอ้างเป็นพระศิวะ แม่เป็นต่างดาว ขอร้อง "กัน จอมพลัง" ให้ช่วยพากลับบ้าน..เนื่องจากพ่อไม่ให้เข้าบ้านสาระน่ารู้ แอร์ในห้องที่ปิด สร้างออกซิเจนให้เราหายใจได้ยังไง?เมื่อคนต่างชาติพูดถึงยาดมไทย"บุ๋ม ปนัดดา" สวนกลับ "สว.วรพงษ์" ค้านสมรสเท่าเทียม อ้างกดชายหญิงให้ต่ำลง ลั่น ไม่รู้สึกถูกลดทอนคุณค่าอะไรคำชี้แจงของธนาคาร ในกรณีทนายถูกดูดเงินจากบัญชี"ขงเบ้งหญิง...อึ้งย้ง" สตรีอัจฉริยะที่สุดในจักรวาลกิมย้งเสือดำ เดินอวดโฉมโชว์ตัวนักท่องเที่ยว ระหว่างทางขึ้นพะเนินทุ่งถกร่างกฏหมายสมรสเท่าเทียมเดือด! "สว.วรพงษ์" ค้านหัวชนฝา ลั่น เซาะกร่อนทำลายสถาบันครอบครัวเปิดตำนานสุสานขุนนาง 2,400 ปี ฝังม้าพร้อมรถม้าโบราณในจีนทาร์ตตาแตง เกิดจากความบังเอิญของ 2 สาวตระกูลตาแตงมารู้จัก AR-15 ปืนยอดนิยมของชาวอเมริกัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เสาปริศนาเสาใหม่มาอีกแล้ว คราวนี้ไปโผล่ในทะเลทรายสาระน่ารู้ แอร์ในห้องที่ปิด สร้างออกซิเจนให้เราหายใจได้ยังไง?เสือดำ เดินอวดโฉมโชว์ตัวนักท่องเที่ยว ระหว่างทางขึ้นพะเนินทุ่งหมีสีน้ำตาลปีนรถยนต์ที่เกาะซาคาลิน รัสเซีย ทำคนตกใจกลัวถกร่างกฏหมายสมรสเท่าเทียมเดือด! "สว.วรพงษ์" ค้านหัวชนฝา ลั่น เซาะกร่อนทำลายสถาบันครอบครัวชายอ้างเป็นพระศิวะ แม่เป็นต่างดาว ขอร้อง "กัน จอมพลัง" ให้ช่วยพากลับบ้าน..เนื่องจากพ่อไม่ให้เข้าบ้าน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เสาปริศนาเสาใหม่มาอีกแล้ว คราวนี้ไปโผล่ในทะเลทรายหมีสีน้ำตาลปีนรถยนต์ที่เกาะซาคาลิน รัสเซีย ทำคนตกใจกลัวป้ายเก็บเงินไรเดอร์หากรอในร้าน ทำดราม่าสนั่นโซเชียลเสือดำ เดินอวดโฉมโชว์ตัวนักท่องเที่ยว ระหว่างทางขึ้นพะเนินทุ่ง
ตั้งกระทู้ใหม่