หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ชมรมกัญชาเพื่อการแพทย์แผนไทย เดินหน้าขอความเป็นธรรมใช้กัญชาทางการแพทย์ นอกจากการรักษา 3 โรค

บอร์ด ข่าวประชาสัมพันธ์ ธุรกิจ โพสท์โดย poti news

นายณัฐวัฒน์ ชินธนะเศรษฐ์ ประธานชมรมกัญชาเพื่อการแพทย์แผนไทย ได้นำหนังสือร้องเรียนเพื่อขอความเป็นธรรม และรักษาสิทธิหน้าที่ของผู้ประกอบวิชาชีพการแพทย์แผนไทยในกรณีการใช้กัญชา ต่อ พลเรือเอก ชาญชัย เจริญสุวรรณ นายกสภาการแพทย์แผนไทย ณ กรมการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือก

เนื่องด้วย พรบ.ยาเสพติดฉบับใหม่ ที่กำลังอยู่ในการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติในขณะนี้นั้นได้ให้สิทธิ์แก่แพทย์แผนไทยเป็นหนึ่งในผู้ให้การรักษา และกระทรวงสาธารณสุขได้แต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาการนำกัญชามาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ เมื่อ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 ต่อมาได้มีการแต่งตั้งคณะทำงานของคณะกรรมการชุดนี้ขึ้นมาอีก 4 คณะ เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2561 ซึ่งมิได้มีผู้แทนจากสภาการแพทย์แผนไทยอยู่เลยแม้สักคณะเดียว ดังเป็นที่ทราบกันดีแล้วนั้น ทางชมรมกัญชาเพื่อการแพทย์แผนไทยได้ติดตามการแถลงข่าวผลการประชุม และการทำงานของคณะทำงานต่างๆ เหล่านี้ของกระทรวงสาธารณสุข มาโดยตลอดเป็นระยะๆ พบว่า ข้อสรุปและคำแถลงข่าวบางประการยังมิได้เป็นการสนับสนุนส่งเสริมผู้ประกอบวิชาชีพการแพทย์แผนไทยในกรณีการใช้ประโยชน์จากกัญชาในการแพทย์ และมิได้รักษาสิทธิหน้าที่ของแพทย์แผนไทยตานเจตนารมณ์ของร่างพระราชบัญญัติที่ได้ระบุไว้ซึ่งไม่ธรรม และอาจมีผลกระทบต่อการปฏิบัติหน้าที่ตามสิทธิของแพทย์แผนไทยได้

ทั้งนี้ นายณัฐวัฒน์ ชินธนะเศรษฐ์ ได้เสนอให้มีการแต่งตั้งผู้แทนจากสภาการแพทย์แผนไทยเพิ่มเติมเข้าไปในคณะกรรมการ และคณะทำงานชุดต่างๆ เหล่านี้ทุกชุด เพื่อให้ข้อมูลที่ถูกต้องและประโยชน์ เพื่อรักษาสิทธิหน้าที่ให้กับผู้ประกอบการแพทย์แผนไทยด้วย ในฐานะที่สภาการแพทย์แผนไทยมีหน้าที่ควบคุมดูแล รักษาสิทธิ พร้อมทั้งร้องเรียนให้ใช้กัญชาทางการแพทย์ มาวิจัยในคนและใช้ทางการแพทย์ได้ นอกเหนือการรักษา 3 โรค แก้ลมชักในเด็ก คลื่นไส้อาเจียน ประสาทอักเสบดังกล่าว

เนื้อหาโดย: poti news
⚠ Report เนื้อหา 


โพสท์โดย: poti news
 
 
ชื่อ
ชมรมกัญชาเพื่อการแพทย์แผนไทย เดินหน้าขอความเป็นธรรมใช้กัญชาทางการแพทย์ นอกจากการรักษา 3 โรค
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

ลูกขอเงินพ่อแต่ไม่มีให้ จนพ่อต้องก้มกราบเท้าลูก ลั่น ขอโทษที่ให้เกิดมา

เปิดภาพ น้องพ้อยท์ ลูกสาวเท่ง เถิดเทิง หลายคนบอกเหมือน “น้องชูใจ” ตอนโต!

เพราะความมักง่ายของทาง รพ. บุคคลในภาพไม่ได้จบทางพยาบาลมา แต่ รพ.กลับนิ่งเฉยได้ข่าวว่าจ้างมาถูก !!

เผยโฉมหน้า สาวที่ได้ดอกไม้ในงานแต่ง เจนี่-มิกกี้ เซอร์ไพร์สสุดๆ!

ดราม่าบังเกิด!! พี่เลี้ยงตีมือ”น้องเรซซิ่ง” ถูกถามตีแรงไปหรือป่าวเนี่ย!(ชมคลิป)
Hot Topic อื่นๆของ poti news
5 เรื่องที่ควรรู้เมื่อดูเอ็มวีเพลง “ในความคึดฮอดมีแต่เจ้าผู้เดียว” “ไมค์ ภิรมย์พร” จับมือ “จอร์จ ฐปนัท” เคลียร์ปมสงสัยพม. เปิด "คลินิกสะใภ้ไทย-เขยฝรั่ง" จ.ขอนแก่น เตรียมความพร้อมหญิงไทยก่อนไปใช้ชีวิตในต่างประเทศไม่พลิกโผ "นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์" ซิวมงกุฎ "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018"40 สาวงามเวที จาก"มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018" ไปสู่ "จักรวาล"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวประชาสัมพันธ์ ธุรกิจ
เคล็ดลับผิวที่พร้อมเผชิญหน้ากับทุกสถานการณ์ กับความมั่นใจในหน้าสด"MTI" มอบเครื่องสำอาง MTI มูลค่า 100,000 บาท ให้กับคณะนางงามที่ชนะการประกวดเวที "Miss International Thailand 2018"ช่างภาพอุดรธานี,ช่างภาพหนองคาย,ช่างภาพขอนแก่น,ช่างภาพสกลนครสร้างบ้าน งบ ไม่เกิน 3 ล้าน พร้อมแบบบ้านสวย วัสดุที่มีคุณภาพ และ Smart Home Security กับ “ อุ่นใจรับสร้างบ้าน “
ตั้งกระทู้ใหม่