English ภาษาไทย ພາສາລາວ 中文 日本語 (にほんご) Tiếng Việt ဗမာစာ ភាសាខ្មែរ Pilipino(Tagalog) Bahasa Indonesia русский français Español Português हिन्दी বাংলা العربية بهاس ملايو‎
หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Pic Post ตรวจหวย ควิซ Page คำนวณ คำคม คลิปวิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป กริตเตอร์ ดาวน์โหลดรูปจาก IG
 
ติดต่อเว็บไซต์ติดต่อโฆษณาแจ้ง Report เนื้อหาเงื่อนไขการให้บริการ
 
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
รวมข่าว บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ดูรายการโปรดเพิ่มเป็นรายการโปรด

ชมรมกัญชาเพื่อการแพทย์แผนไทย เดินหน้าขอความเป็นธรรมใช้กัญชาทางการแพทย์ นอกจากการรักษา 3 โรค

บอร์ด ข่าวประชาสัมพันธ์ ธุรกิจ โพสท์โดย poti news

นายณัฐวัฒน์ ชินธนะเศรษฐ์ ประธานชมรมกัญชาเพื่อการแพทย์แผนไทย ได้นำหนังสือร้องเรียนเพื่อขอความเป็นธรรม และรักษาสิทธิหน้าที่ของผู้ประกอบวิชาชีพการแพทย์แผนไทยในกรณีการใช้กัญชา ต่อ พลเรือเอก ชาญชัย เจริญสุวรรณ นายกสภาการแพทย์แผนไทย ณ กรมการแพทย์แผนไทย และการแพทย์ทางเลือก

เนื่องด้วย พรบ.ยาเสพติดฉบับใหม่ ที่กำลังอยู่ในการพิจารณาของสภานิติบัญญัติแห่งชาติในขณะนี้นั้นได้ให้สิทธิ์แก่แพทย์แผนไทยเป็นหนึ่งในผู้ให้การรักษา และกระทรวงสาธารณสุขได้แต่งตั้งคณะกรรมการพิจารณาการนำกัญชามาใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ เมื่อ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2561 ต่อมาได้มีการแต่งตั้งคณะทำงานของคณะกรรมการชุดนี้ขึ้นมาอีก 4 คณะ เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม 2561 ซึ่งมิได้มีผู้แทนจากสภาการแพทย์แผนไทยอยู่เลยแม้สักคณะเดียว ดังเป็นที่ทราบกันดีแล้วนั้น ทางชมรมกัญชาเพื่อการแพทย์แผนไทยได้ติดตามการแถลงข่าวผลการประชุม และการทำงานของคณะทำงานต่างๆ เหล่านี้ของกระทรวงสาธารณสุข มาโดยตลอดเป็นระยะๆ พบว่า ข้อสรุปและคำแถลงข่าวบางประการยังมิได้เป็นการสนับสนุนส่งเสริมผู้ประกอบวิชาชีพการแพทย์แผนไทยในกรณีการใช้ประโยชน์จากกัญชาในการแพทย์ และมิได้รักษาสิทธิหน้าที่ของแพทย์แผนไทยตานเจตนารมณ์ของร่างพระราชบัญญัติที่ได้ระบุไว้ซึ่งไม่ธรรม และอาจมีผลกระทบต่อการปฏิบัติหน้าที่ตามสิทธิของแพทย์แผนไทยได้

ทั้งนี้ นายณัฐวัฒน์ ชินธนะเศรษฐ์ ได้เสนอให้มีการแต่งตั้งผู้แทนจากสภาการแพทย์แผนไทยเพิ่มเติมเข้าไปในคณะกรรมการ และคณะทำงานชุดต่างๆ เหล่านี้ทุกชุด เพื่อให้ข้อมูลที่ถูกต้องและประโยชน์ เพื่อรักษาสิทธิหน้าที่ให้กับผู้ประกอบการแพทย์แผนไทยด้วย ในฐานะที่สภาการแพทย์แผนไทยมีหน้าที่ควบคุมดูแล รักษาสิทธิ พร้อมทั้งร้องเรียนให้ใช้กัญชาทางการแพทย์ มาวิจัยในคนและใช้ทางการแพทย์ได้ นอกเหนือการรักษา 3 โรค แก้ลมชักในเด็ก คลื่นไส้อาเจียน ประสาทอักเสบดังกล่าว

Report เนื้อหา


โพสท์โดย: poti news
6D

 
 
ชื่อ
ชมรมกัญชาเพื่อการแพทย์แผนไทย เดินหน้าขอความเป็นธรรมใช้กัญชาทางการแพทย์ นอกจากการรักษา 3 โรค
กระทู้ล่าสุด
วิสัยทัศน์หลัก 4 ข้อในงาน Google For Thailandคอนเฟิร์ม! 3 ราศี จะมีโชคก้อนใหญ่หล่นทับ หมดหนี้ หมดสินแน่นอน ครึ่งปี 2561นี้!ชมส่งทีมหมูป่ากลับบ้าน ในรายการเดินหน้าประเทศไทยเขี้ยวเสือกลวง ปะทะ งากำจัด ศึกโคตรของขลัง หลวงพ่อปาน วัดบางเ...ยนายกฯประยุทธ์เยือนประเทศภูฎาน 19-20 ก.ค.และวันที่ 26 ก.ค.รัฐบาลจัดกิจกรรมทำบุญ5ศาสนาที่ทำเนียบ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ

บุกจับโรงน้ำปลาปลอม เห็นการผลิตแล้วจะเป็นลม

ขอ 3 คำให้ภาพนี้หน่อยครับ

ครูเอกชนจนๆเงินเดือนหมื่นห้า ผ่อนบ้านหมื่นเจ็ด ผ่อนชพค. 3700บ.ทุกวันนี้ผมผ่อนครบทุกงวด-ไม่เคยต้องขอยกหนี้

เฉลยแล้ว!! ดราม่าข้อสอบ ก.พ.61 สมการแมลงวัน ที่หลายคนว่ายาก

"ลีน่าจัง"ตอบโต้ กรณีโดนแจ้งความ เผยตนเองก็จะเดินทางไปกองปราบเพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับ "โค้ชเอกและเด็กที่ติดถ้ำ"เหมือนกัน พรุ่งนี้

แนท "โพสต์แรง" เลิกล้าน% เจ๋ง บิ๊กแอส
Hot Topic อื่นๆของ poti news
ไม่พลิกโผ "นิ้ง-โศภิดา กาญจนรินทร์" ซิวมงกุฎ "มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018"40 สาวงามเวที จาก"มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2018" ไปสู่ "จักรวาล"กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.)ชี้แจงปัญหาการค้าประlวณีกับการละเมิดสิทธิมนุษยชนททท.นำเที่ยวสุรินทร์นำร่องโครงการเส้นทางสายกิน อาหารถิ่นในตำนาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าวประชาสัมพันธ์ ธุรกิจ
กิจกรรมวิถีฅน..TRSC เครื่องมือสู่ความสำเร็จในชีวิตอย่างมีความสุข“คนไทย หัวใจไท” กิจกรรมสร้างจิตสำนึกรักศิลปะและวัฒนธรรมแห่งคณะนิเทศศาสตร์ ม.ศรีปทุมเลขาธิการ กสทช.เผย AWN ชำระเงินค่าประมูลคลื่นความถี่ 900MHz งวดที่ 2 จำนวน4,301.40ล้านบาทแล้วเคเอฟซี ยืนยันทุกเมนูปลอดไขมันทรานส์
ตั้งกระทู้ใหม่